Clip vụ tai nạn chết người của xe tự lái Uber

Cảnh sát Tempe, Arizona (Mỹ) đã công bố đoạn clip quay bởi camera hành trình trên chiếc xe tự lái của Uber trước thời điểm vụ va chạm dẫn tới cái chết của một phụ nữ.

Đây được cho là vụ việc đầu tiên được biết đến về tai nạn chết người gây ra bởi xe tự lái. Trong đoạn clip có cả hình ảnh ghi lại từ phía trước xe và phản ứng của người vận hành xe trên ghế lái ngay trước khi xảy ra vụ va chạm. Theo những hình ảnh được công bố, người vận hành xe đã không thực sự điều khiển phương tiện, thường xuyên nhìn xuống dưới và không để mắt tới đường đi.

(Chú ý: Clip có nội dung nhạy cảm. Cân nhắc trước khi xem)

Tối ngày 18/3/2018, vào lúc 10h giờ địa phương, một chiếc xe tự hành của Uber đã va chạm với người phụ nữ tên Elaine Herzberg, 49 tuổi dẫn đến người khách bộ hành này thiệt mạng. Uber đã ngừng chương trình xe tự lái của mình sau vụ việc và cơ quan có thẩm quyền đang điều tra. Phát ngôn viên của Uber cho biết: “Chúng tôi xin chia sẻ nỗi mất mát với gia đình người bị hại. Chương trình tự lái của Uber đã bị ngừng lại, và chúng tôi đang phối hợp với cơ quan liên bang, tiểu bang và địa phương để giải quyết hậu quả”. Từ đoạn clip có thể thấy nạn nhân đã đột ngột xuất hiện từ phía bên trái đường, trong điều kiện hoàn toàn thiếu ánh sáng, dắt theo một chiếc xe đạp và băng qua. Hiện tại cảnh sát mới tuyên bố phương tiện tự lái này không hề giảm tốc độ trước va chạm. Không rõ cảm biến LIDAR của phương tiện có phát hiện ra nạn nhân hay không. Đại diện cơ quan cảnh sát cũng đưa ra thông tin Uber có thể không phải chịu trách nhiệm vì vụ việc này với lý do nạn nhân đã băng qua đường trong hoàn cảnh không phù hợp.

A.M (Theo BI)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều