CNN bị cáo buộc vi phạm có hệ thống luật truyền thông Nga

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 29/9, tờ Nước Nga Ngày nay (RT) đưa tin, cơ quan quản lý truyền thông Nga Roskomnadzor cáo buộc CNN đã vi phạm luật truyền thông Nga một cách có hệ thống, đồng thời đã triệu tập đại diện của CNN để giải quyết vấn đề trên.

RT dẫn lời ông Vadim Ampelonsky, phát ngôn viên của cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor cho hay: "CNN đã cố tình vi phạm luật pháp Nga có hệ thống. Chúng là những vi phạm liên quan đến các điều khoản trong giấy phép truyền hình”.

Dù vậy, ông cho biết điều đó không có nghĩa là Nga sẽ yêu cầu CNN ngừng hoạt động ở Nga. Theo ông, cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor đã ra văn bản đề nghị CNN sửa chữa những vi phạm.

Ông Ampelonsky không cho biết CNN sẽ phải chịu hình phạt gì cho những sai phạm đó.

Một nguồn tin thân cận với vấn đề này của hãng thông tấn TASS cho hay, CNN đã đáp ứng các yêu cầu của cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor cũng như đã sửa chữa các vi phạm.

Ông Ampelonsky khẳng định cơ quan quản lý truyền thông Nga Roskomnadzor sẽ tiếp tục giám sát CNN và các đài phát thanh truyền hình nước ngoài khác đang hoạt động tại Nga.

Người phát ngôn của Roskomonadzor cũng bác bỏ ý kiến cho rằng động thái trên có mục đích chính trị để đáp lại việc Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu RT đăng ký hoạt động tại Mỹ với tư cách là một văn phòng đại diện nước ngoài.

Ông Ampelonsky khẳng định: "Tôi không làm cho một cơ quan chính trị. Tôi làm việc tại cơ quan giám sát truyền thông. Chúng tôi phát hiện ra các hành vi vi phạm trên các phương tiện truyền thông và xử lý các hành vi đó”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet