Có 1 tỷ đồng, mua nhà Hà Nội khu vực nào?

Minh Thư

Dù không có nhiều sự lựa chọn như vài năm trước, nhưng nếu có trong tay tầm 1 tỷ đồng vẫn có thể mua nhà ở Hà Nội, nhưng cơ hội chỉ “đếm trên đầu ngón tay”…

Theo quan sát của PV, những dự án có giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng/căn nằm rải rác ở các quận huyện không gần trung tâm như Hà Đông, Thanh Trì, Hoài Đức…

Có giá bán khoảng 800 đến trên 1 tỷ đồng, dự án Thăng Long Victory ở ngã 4 giao cắt giữa Đại lộ Thăng Long và cầu vượt Lại Yên – An Khánh cũng là lựa chọn cho người có nhu cầu mua để ở.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, công trình bao gồm 5 tòa Tổ hợp chung cư và dịch vụ hỗn hợp từ T1 đến T5 với các chức năng căn hộ cao cấp, trung tâm mua sắm và văn phòng hạng A dành cho các tập đoàn tài chính, ngân hàng với chiều cao công trình trung bình 30 tầng.

Trong giai đoạn đầu, chủ đầu tư Phúc Hà triển khai tòa T1 và T2. Hiện nay tòa T1 người dân đã về ở từ cuối năm 2015, tòa T2 chuẩn bị bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay.

Với các diện tích căn hộ từ 60m2 đến trên 90 m2, giá bán khoảng từ 14 triệu đồng, đã có VAT và nội thất cơ bản sẽ có thêm cơ hội chọn lựa cho người mua nhà.

Có 1 tỷ đồng, mua nhà Hà Nội khu vực nào? - ảnh 1
Nhà chung cư giá trên dưới 1 tỷ đồng ở Hà Nội hiện có chỉ “đếm trên đầu ngón tay”… Ảnh: Minh Thư

Tại khu vực Hà Đông, Xuân Mai Sparks Tower là dự án nằm trong quần thể Khu ĐTM Dương Nội do Công ty cổ phần thương mại đầu tư Xuân Mai làm chủ đầu tư. Được biết, đây là tổ hợp công trình 3 tòa tháp A, B, C cao 25 tầng (2 tầng hầm).

Với mức giá 16,7 triệu/m2, các căn hộ tại Xuân Mai Sparks Tower có giá khoảng 1 tỷ đồng/căn. Dự án dự kiến bàn giao nhà vào cuối năm nay.

Cũng tại khu vực này, dự án Chung cư The Sun Garden ở 89 Phùng Hưng do Công ty Cổ phần Thương mại Hà Tây làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2012 với thiết kế chung cư 35 tầng, đây cũng là một lựa chọn tốt cho những khách hàng muốn được bàn giao sớm trong năm 2016.

Dự án với các diện tích từ 70 đến hơn 100 m2, có giá bán từ 15 triệu đồng/m2.

Tại Thanh Trì, dự án Tứ Hiệp Plaza ở KĐT Tứ Hiệp, Thanh Trì do Công ty CP Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh làm chủ đầu tư cũng đang bán có giá từ 18 triệu đồng/m2, tức khoảng gần 1,1 tỷ đồng đối với căn có diện tích nhỏ nhất tại dự án là 59,56m2.

Giá này theo chủ đầu tư đã có VAT, tuy nhiên chưa thấy nhắc đến có 2% phí bảo trì theo quy định cũng như phần trăm phí bảo lãnh ngân hàng nữa.

Dự án này khởi công từ cuối năm 2015 và dự kiến hoàn thành vào quý 1/2018.

Ngoài các dự án mới thì thị trường bất động sản Hà Nội còn có thêm nguồn cung căn hộ giá trên dưới 1 tỷ đồng từ một số dự án tái khởi động sau thời gian dài “đắp chiếu”.

Đơn cử như, Dự án chung cư HP Landmark Tower Lê Văn Lương (Hà Đông) do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư. Thực chất dự án này chính là tòa nhà CT2 - 105 Usilk City đã từng chậm tiến nhiều năm nay của Công ty Sông Đà Thăng Long. Sau khi nhận chuyển nhượng, Hải Phát đã cấp tập thi công và hiện nay các căn hộ tại đây đang được bán với giá từ 18-20 triệu đồng/m2.

Hay dự án Tháp Doanh Nhân (Hà Đông) của Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô. Từ khi được khởi công vào năm 2011 dự án này đã dính phải hàng loạt vụ bê bối về tiến độ cũng như pháp lý. Từ đầu năm 2016, chủ đầu tư rầm rộ truyền thông đang tái khởi động dự án. Dự án có 5 tầng hầm và 45 tầng nổi, 2 tầng lửng với 270 căn hộ cao cấp. Ngoài ra, công trình còn có hàng nghìn mét vuông văn phòng, khách sạn và trung tâm thương mại.

Tòa chung cư được khởi công xây dựng vào năm 2010 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2017. Hiện nay, các căn hộ chung cư tại đây được bán với giá từ 19-20 triệu đồng/m2.

Nếu như vài năm trước đây, phân khúc nhà thương mại giá rẻ “đổ bộ” vào thị trường Hà Nội với những căn hộ diện tích từ 45m – 70m2, tổng giá trị căn hộ chỉ khoảng từ 600 triệu đến1 tỷ đồng thì nay các dự án giá rẻ lại khá ít.

Cụ thể, theo báo cáo của Công ty tư vấn bất động sản CBRE, tổng thể thị trường Hà Nội quý I/2016, tình hình giao dịch diễn ra sôi động, có 4.048 giao dịch tại phân khúc cao cấp và trung cấp hoàn toàn chiếm ưu thế với 48% và 36% thị phần.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và tư vấn CBRE cho rằng, sự vắng bóng nguồn cung phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ và số lượng giao dịch giảm là do sự ảnh hưởng của gói vay 30.000 tỷ đồng kết thúc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet