Có 41 người thương vong trong vụ cháy chung cư Carina ở TP.HCM

Vụ cháy chung cư Carina ở quận 8 (TP.HCM) xảy ra ở tầng hầm khu để xe với diện tích 300m2. Cảnh sát đã dập tắt hoàn toàn ngọn lửa lúc 2h cùng ngày. Tuy nhiên, vụ cháy khiến 13 người chết, 28 người bị thương.
Ngoài ra, vụ cháy còn khiến 13 ô tô để tầng hầm bị cháy, trong đó có 5 xe bị cháy rụi. 150 chiếc xe máy cũng bị cháy trơ khung.

Sáng 23/3, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Quyền Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM đã có những thông tin chính thức về vụ hoả hoạn đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư Carina.

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong tới hiện trường nghe báo cáo vụ việc.

Theo đó, lực lượng cảnh sát nhận tin báo cháy lúc 1h27 rạng sáng 23/3 và lực lượng chữa cháy có mặt lúc 1h34 cùng ngày. Ngay khi tiếp cận hiện trường, nhận định đám cháy có diễn biến phức tạp, cảnh sát PCCC TP.HCM đã huy động 8 đơn vị, 24 xe chuyên dụng cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ chữa cháy có mặt tại hiện trường kịp thời triển khai dập lửa, cứu người.

“Sự cố diễn ra ở tầng hầm khu để xe với diện tích 300m2. Cảnh sát đã dập tắt hoàn toàn ngọn lửa lúc 2h cùng ngày. Vụ cháy khiến 13 người chết, 28 người bị thương. 13 ô tô để tầng hầm bị cháy, trong đó có 5 xe bị cháy rụi. Xe máy bị cháy 150 chiếc”, ông Hưởng thông tin.

Ông Hưởng cũng cho biết thêm, lực lượng PCCC đã trực tiếp cứu hơn 100 nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy. Hướng dẫn người dân thoát khỏi đám cháy.

“Khu vực cháy là tầng hầm nên lượng khói rất nhiều và sức nóng rất lớn nhưng cán bộ, chiến sĩ PCCC vẫn lăn xả vào cứu người. Đến thời điểm hiện tại lực lượng chữa cháy vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ cháy”, ông Hưởng nêu.

Về thông tin thời điểm cháy, chuông báo cháy chung cư bị “tê liệt”, hệ thống loa thông báo cháy cũng không hoạt động, ông Hưởng cho biết, trong quá trình khám nghiệm hiện trường công an sẽ làm rõ những vấn đề này cũng như làm rõ quá trình lắp đặt vận hành hệ thống PCCC của chung cư xảy ra hỏa hoạn.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Tuấn

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều