Cô đào Pamela Anderson: "Ở Mỹ, cứ cái gì sai là đổ lỗi cho Nga"

Nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng Pamela Anderson cho rằng, "ở Mỹ, cứ cái gì sai là đổ lỗi cho Nga" và không có bất cứ mối liên hệ nào giữa ông trùm WikiLeaks Julian Assange với nước Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng Pamela Anderson cho rằng, “không có bất cứ mối liên kết nào giữa nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange và nước Nga” như cáo buộc lâu nay từ phía chính quyền Washington liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. 

Cô đào Pamela Anderson lên tiếng bảo vệ Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông trùm WikiLeaks Julian Assange. 

Trước đó, ông Assange bị tình nghi bắt tay với Tổng thống Nga Vladimir Putin để đưa ông Donald Trump đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 bằng cách tiết lộ cho công chúng những bức thư tín của bà Hillary Clinton, ứng cử viên đảng Dân chủ tranh cử bấy giờ. 

Trong bài phỏng vấn với tờ Daily Beast mới đây, cô Anderson nhận định, “ông Julian là đại diện cho mọi điều mà nước Mỹ cần có khi chính nhà sáng lập WikiLeaks là người tiết lộ những thông tin đúng sự thật và nêu cao quyền tự do ngôn luận”. 

Khi được hỏi về việc những tin đồn tình cảm với ông trùm WikiLeaks Julian Assange và Tổng thống Nga Vladimir Putin có đúng sự thật hay không, cô Anderson khẳng định, “đây là những chuyện điên rồ”. 

Theo cô Anderson, ông Assange chính là người quan trọng cần được bảo vệ và bản thân sẽ làm mọi cách để đảm bảo sự an toàn cho ông Assange.

Cũng theo cô Anderson, vai trò của mình là chứng minh cho mọi người thấy ông Assange cũng chỉ là một con người bình thường chứ không phải là một robot hay một chiếc máy tính. Ngoài ra,  bản thân ông Assange cũng đã phải hy sinh rất nhiều để tiết lộ sự thật cho thế giới. Cụ thể, trong 6 năm qua, ông Assange đã không có cơ hội được ra ngoài để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khiến làn da trở nên nhợt nhạt thiếu sức sống cũng như không nhận được sự chăm sóc y tế từ các bác sĩ ở ngoài Đại sứ quán Ecuador tại thành phố London, Anh. 

“Tôi rất lo về việc một ngày nào đó, ông Assange bị đuổi khỏi Đại sứ quán Ecuador. Chuyện đó sẽ xảy ra vào một ngày nào đó. Tôi cũng không thể biết trước”, cô Anderson nói. 

Vào tháng 6/2012, nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đã xin tị nạn chính trị và từ đó cư trú ở Đại sứ quán Ecuador tại thủ đô London, Anh nhằm tránh bị dẫn độ về Thụy Điển, nơi ông bị cáo buộc tội quấy rối tình dục.

Ông Assange còn lo ngại về khả năng bị chính quyền Mỹ bắt giữ vì đăng tải nhiều tài liệu mật của các cơ quan ngoại giao và quân sự Mỹ.

Mặc dù vụ kiện về cáo buộc quấy rối tình dục đã bị bãi bỏ, song cảnh sát Anh cho biết ông Assange vẫn sẽ bị bắt giữ nếu rời khỏi Đại sứ quán Ecuador do vi phạm các điều kiện về bảo lãnh. Trong khi đó, chính phủ Ecuador cho biết sẽ tăng cường nỗ lực để đưa ông Assange rời khỏi Đại sứ quán và chấp thuận cho ông đến nước này tị nạn.

Còn theo giới phân tích, nguyên nhân lớn nhất khiến cựu lãnh đạo WikiLeaks không rời khỏi Đại sứ quán Ecuador là sợ bị dẫn độ về Mỹ. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions từng khẳng định, việc bắt giữ ông Assange là một trong những ưu tiên lớn nhất. Nếu bị kết án ở Mỹ, ông Assange có thể phải chịu mức án 45 năm tù.

Vào tháng 3/2015, ông Julian Assange còn tuyên bố Mỹ đã tìm cách chia rẽ Moscow với Kiev. Phương Tây cũng  đã chi hàng tỷ USD để thành lập các tổ chức phi chính phủ ở Ukraine. 

Còn khi được hỏi về cảm nghĩ sau chuyến thăm tới điện Kremlin, cô Anderson cho hay, điều kỳ lạ là "ở Mỹ, cứ cái gì sai là đổ lỗi cho Nga". 

"Khi ở Mỹ có điều gì đó không ổn, mọi người đều thích đổ lỗi cho Nga. Khi tôi ở trong điện Kremlin mới đây và nước Mỹ đã xảy ra một chuyện gì đó, người Nga lại hỏi tôi 'Thế lần này chúng tôi lại gây chuyện à?' Đó chỉ là một câu đùa phổ biến bởi Mỹ thích đổ lỗi cho Nga vì tất cả mọi chuyện", nữ diễn viên Mỹ chia sẻ.

Cô Anderson cũng nhấn mạnh, mọi người cho rằng người Nga thật đáng sợ và ích kỷ nhưng thực tế, họ lại rất giàu cảm xúc, thân thiện và muốn là những việc đúng đắn. 

“Mỹ thực sự đang gây rối vì mọi chuyện đều đổ lỗi cho Nga”, cô Anderson kết luận. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều