Cô gái gốc Việt từng được gọi là "nữ hoàng xử lý rác thải" ở Australia

Cô gái trẻ Lê Hồ khiến bạn bè quốc tế ngưỡng mộ khi quyết định mua lại rồi vực dậy công ty đang làm ăn thua lỗ và được mệnh danh là "nữ hoàng xử lý rác thải" ở Australia.
Lê Hồ được mệnh danh "nữ hoàng xử lý rác thải" ở Australia

Theo tờ Sydney Morning Herald, nhiều người nghi ngờ khi cô gái trẻ gốc Việt Lê Hồ quyết định mua lại Capital City, công ty đang kinh doanh thua lỗ và trên bờ vực phá sản. Tuy nhiên cô đã chứng minh những nghi ngờ là sai lầm bằng cách phát triển kinh doanh đưa công ty hưng thịnh trở lại và trở thành cái tên dẫn đầu thị trường với doanh thu 10 triệu đôla Úc.

Với thành tích đó, Lê Hồ đã trở thành một trong 29 nữ doanh nhân thành đạt của nước Úc được vinh danh bởi cuốn sách #IfSheCanICan. 

Tờ Sydney Morning Herald, tờ báo hàng đầu nước Australia đã từng  đặt cho cô biệt hiệu "Nữ hoàng rác thải".

Niềm yêu thích kinh doanh đã được nung nấu trong cô gái trẻ từ khi còn nhỏ. Đến năm 20 tuổi, cô khởi nghiệp lần đầu tiên với một cửa hàng áo cưới tên Honey Bee.

Lê Hồ chia sẻ: "Trong 6 năm kinh doanh áo cưới, tôi đã có trong tay 6 cửa hàng lớn, nhưng khi thị trường thương mại điện tử bùng nổ tôi đã quyết định thay đổi. Tôi luôn muốn phát triển một doanh nghiệp mà bất kể nền kinh tế nào cũng cần đến nó".

Và cô gái trẻ đã có câu trả lời: đó chính là quản lý chất thải. Khi Capital City, công ty về quản lý chất thải, đang trên bờ vực phá sản, Lê Hồ đã mua lại với giá 50.000 đô la Úc.

Cô nói: "Tôi quyết định thực hiện bức nhảy vọt và chỉ trong tháng đầu tiên tôi đã đưa công ty về mức hòa vốn".

Để làm được điều này, cô gái trẻ đã cố gắng khiến chi phí giảm tải nhất có thể. Cô đã tự mình đảm nhận gần như mọi việc như tìm khách hàng, lái xe tải đến hoạch toán thu chi.

Một ngày của cô bắt đầu từ sáng sớm lái xe đến địa điểm khách hàng, trưa về thay đồ để đi tìm khách hàng, gặp khách hàng và tối thì gửi email quảng cáo.

Lê Hồ chia sẻ cô làm việc khoảng 18 tiếng mỗi ngày trong suốt năm đầu tiên mở công ty.

Lời khuyên Lê Hồ cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp chính là hãy kiên trì theo đuổi đam mê của bản thân và nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày.

TIN LIÊN QUAN

H.D (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều