Cô giáo bị tố ép học sinh tát bạn 50 cái: GĐ Sở thừa nhận "có sự việc"

​Chiều 5/12, bên lề kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội, Bí thư Quận Đống Đa Lê Tiến Nhật và Giám đốc Sở GD & ĐT Chử Xuân Dũng đã lên tiếng về vụ việc một cô giáo bị tố ép học sinh tát bạn 50 cái.

 

Giám đốc Sở GD & ĐT Chữ Xuân Dũng

Vụ việc  xảy ra vào ngày 3/ 12 học sinh có tên P. học lớp 2A5  trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) đã bị bạn cùng lớp (em Đ.) tát 20 cái dẫn tới bầm tím mặt, khủng hoảng về tinh thần. Sáng hôm sau, học sinh này đã nghỉ học không dám đến lớp.

Hành động này lại do chính cô giáo chủ nhiệm lớp "ra lệnh" cho em Đ. tát bạn 50 cái, tuy nhiên chỉ tới 20 cái thì P. đã khóc và tỏ ra đau đớn nên cô giáo đã yêu cầu dừng lại.

Được biết, sau khi tiếp nhận sự việc, phụ huynh của em P bày tỏ sự bức xúc: "Cháu vô cùng sợ hãi khi về nhà và tâm sự sẽ không đến trường nữa. Tôi không thể chấp nhận hành động kể trên của cô giáo".

Sáng ngày 5/12, cô Nguyễn Thu Hà, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết nhà trường đã nắm được sự việc và đang xác minh, tìm hướng xử lý: "Chúng tôi đã nắm được sự việc và đang làm việc để xác minh cụ thể. Toàn bộ thông tin sẽ được chia sẻ với báo chí trong một buổi họp tới đây".

Chiều 5/12, ông Nhật cho biết mới biết tin, nhưng đã chỉ đạo UBND Quận, phòng giáo dục xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ.

“Chiều nay sẽ về nghe Ủy ban báo cáo. Hiện đã giao trường tạm đình chỉ cô giáo này 5 ngày.  Tinh thần xử lý nghiêm”, ông Nhật bày tỏ.

Bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc, ông Nhật cho rằng “thực ra việc cô giáo làm như vậy là phản giáo dục, không phù hợp với người làm công tác giáo dục đặc biệt là các thầy cô giáo”.

Tuy nhiên, để xử lý khách quan, dù bất cứ ai “cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, đến đâu chứ mình không thể chủ quan được. Hiện tôi đã giao cho ủy ban, xuống tận nơi kiểm tra đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần xử lý nghiêm”.

Ông Nhật cho biết, “đây là vấn đề nóng gây bức xúc cho dư luận xã hội, do đó không ai mong muốn xảy ra trên địa bàn mình”.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở GD& ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, vụ việc này tôi đã nắm được thông tin và Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT quận điều tra xác minh và xử lý nghiêm nếu có sự việc như vậy.

“Phòng GD & ĐT cũng như nhà trường không né tránh cung cấp thông tin cho báo chí. Trong vòng chiều nay nếu báo nào có nhu cầu cung cấp thông tin thì phải có thông cáo báo chí đầy đủ. Tôi nắm thông tin từ mạng xã hội. Nếu có sự việc này thì không thể chấp nhận được.

Tôi nghe được tin này cũng thấy rất bức xúc và không chấp nhận được cách giáo dục và nghiệp vụ của gió viên như vậy. Nếu có sẽ yêu cầu quận xử lý nghiêm. Tôi sẽ trao đổi với Bí thư và Chủ tịch quận về việc này”, ông Dũng bày tỏ.

Theo Giám đốc Sở GD & ĐT, "hiện chưa có báo cáo nào chính thống về sự việc nhưng theo báo cáo nhanh của Trưởng phòng GD& ĐT quận thì có sự việc như vậy”.

Ông Dũng cho biết đã chỉ đạo với toàn ngành GD về phòng chống  bạo lực học đường không chỉ năm học này mà nhiều năm học trước đây. Chúng tôi cũng tham gia dự án của PLAN bảo vệ quyền trẻ em.

“Sau sự việc này chúng tôi sẽ yêu cầu các nhà trường nâng cao hơn nữa nhận thức về quyền trẻ em, cách thức giáo dục phù hợp với nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt với trẻ mẫu giáo và tiểu học. Hà Nội đã từng xảy ra việc này ở Thường Tín, cô giáo cũng phạt học sinh theo cách như vậy. Sở đã có rất nhiều văn bản, phòng đã hướng dẫn các nhà trường quán triệt, đặc biệt lưu ý các hình thức bạo lực học đường”, ông Dũng chia sẻ.

Trước đó, cách đây không lâu dư luận cũng bàng hoàng khi sự việc tương tự xảy ra với một học sinh lớp 6.2  tại trường THCS Duy Ninh - Quảng Bình. Cô giáo đã bắt toàn bộ các bạn học sinh trong lớp tát em này tới 231 cái khiến em phải nhập viện.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều