Cô giáo bị tố ép học sinh tát bạn: Hiệu trưởng trường xin lỗi gia đình

Sáng nay 6/12, trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa) đã tổ chức họp báo thông tin vụ việc cô giáo bị tố ép học sinh tát bạn.

Tại buổi họp báo, hiệu trưởng nhà trường, bà Lê Anh Vân cho biết, sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã tiến hành xác minh. "Thay mặt nhà trường, tôi xin gửi lời xin lỗi và rút kinh nghiệm sâu sắc" - bà Vân nói. "Về các sau phạm của giáo viên, nhà trường đã có các bước xử lý theo những vi phạm", bà Vân nói.

Sáng nay trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa) đã tổ chức họp báo

Theo bà Vân, cô giáo chủ nhiệm lớp 2 (cô Trang) là một giáo viên trẻ, mới về trường từ đầu năm. Sau khi nhận được thông tin, sáng hôm qua, trường đã họp hội đồng rút kinh nghiệm sâu sắc. Sau đây, trường sẽ mở thêm các buổi rèn luyện kỹ năng cho giáo viên, đặc biệt là các giáo viên trẻ.

"Với tư cách là một hiệu trưởng, một người mẹ, người bác người cô, tôi cho rằng đây là sự việc đáng tiếc và nhà trường sẽ xử lý nghiêm cô giáo.

Về thông tin, học sinh tát em Phong 50 cái, trong bản tường trình cô giáo chia sẻ không ra lệnh này. Việc xác minh số cái tát, 20, 30 hay nhiều hơn nữa là rất khó. Để tiến hành xác minh với học sinh, chúng tôi phải có sự xin phép và được sự đồng ý của phụ huynh thì mới có thể triển khai”, bà Vân nói.

Theo bà Vân, “qua trao đổi với một số phụ huynh, một số ý kiến cho rằng có, nhưng số lượng thì không rõ. Nguyên nhân dẫn đến sự việc thì theo cô giáo là do tự phát, trong giờ hướng dẫn tự học, lớp có hiện trượng học sinh tranh giành nhau hộp bút, cô giáo đã xuống và yêu cầu dừng lại".

Theo hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung, cô Trang mới ra trường, công tác từ đầu năm, được nhiều phụ huynh yêu mến. Nhiều phụ huynh chia sẻ khi gửi gắm vào nhà trường con chúng tôi như có thêm 1 người mẹ. Cô giáo Trang cũng được sự tin yêu của các đồng nghiệp. Tuy nhiên, theo bà Vân, đã sai phạm thì sẽ phải xử lý. "Chúng tôi cũng mong muốn đã đến trường thì mỗi ngày đến trường phải là một ngày vui".

Trong khi đó, chị Thanh Tâm, mẹ của cháu Phong - học sinh bị bạn tát - kể lại chiều ngày 3/12, khi chị đi làm về, con nói là không thích đi học, hỏi ra thì con nói hôm nay cô bảo bạn Minh Đức tát con. “Bản thân tôi lúc đó cảm thấy rất đau lòng và gọi ngay cho cô giáo chủ nhiệm. 8h sáng hôm sau tôi đã lên gặp cô hiệu trưởng để thông tin về sự việc và mong có hướng giải quyết. Cô đã đến xin lỗi gia đình và con tôi. Tối ngày 3/12, cô hiệu trưởng cũng gọi điện thoại để xin lỗi tới tôi và gia đình".

Chị Tâm bày tỏ chị cũng thông cảm vì cô giáo còn rất trẻ. Do đó, gia đình chị chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo.

“Thực ra bản thân tôi chưa bao giờ tát con tôi, nên khó chấp nhận việc người khác tát con tôi. Nhưng nhìn lại, cô giáo còn trẻ, chưa lập gia đình nên có thể chưa có kinh nghiệm. Gia đình muốn tha lỗi cho cô để cô có thể quay lại trường tiếp tục làm việc, sửa chữa lỗi lầm. Vị phụ huynh cho rằng có thể lúc đó cô căng thẳng vì chỉ còn 3 tuần nữa là tới kỳ thi học kỳ.Việc báo chí đưa thông tin bé bị tát đến thâm tím là hoàn toàn không đúng.” - chị Tâm khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều