Cô giáo đánh 22 học sinh bầm tím nhận sai nhưng muốn giải thích thêm

Liên quan đến vụ việc cô Nguyễn Thị Thu Huyền dùng thước đánh 22 học sinh bầm tím, Sở GDĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết sẽ xử lý nghiêm.

Trường THCS Long Toàn

Bà Trần Thị Phương Hiền - Trưởng phòng Giáo dục TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, ngay sau khi biết thông tin vụ việc cô Nguyễn Thị Thu Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 Trường THCS Long Toàn dùng thước đánh 22 học sinh, Phòng đã họp để xem xét kỷ luật và tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo này.

Nhà trường đã yêu cầu cô Huyền làm bản tường trình, kiểm điểm và đã cùng cô Huyền đến một gia đình học sinh xin lỗi.

Tại buổi làm việc chiều 1/4, cô Huyền đã biết lỗi nhưng muốn giải trình, giải thích thêm.

Lãnh đạo Sở GDĐT Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Sở đã báo cáo vụ việc lên UBND tỉnh và Bộ GDĐT. Ngoài việc yêu cầu nhà trường đến nhà 22 học sinh để xin lỗi cả gia đình lẫn học sinh, sáng 2/4, lãnh đạo Sở đã đến lớp 8A1 xin lỗi toàn thể học sinh trong lớp về việc cô giáo đã lỡ đánh các em.

Sở GDĐT Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin thêm, chiều nay, nhà trường sẽ thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét hành vi và báo cáo phòng GDĐT để có hình thức xử lý thích đáng theo quan điểm phải xử lý nghiêm hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm điều lệ trường học.

Sở cũng sẽ ra văn bản gửi các trường yêu cầu mỗi trường dành một tiết học để quán triệt, chấn chỉnh lại đạo đức nhà giáo.

Trước đó, vào tiết học cuối ngày 29/3, cô Huyền đã dùng thước đánh 22 học sinh lớp 8A1. Nguyên nhân được cho là trong giờ học âm nhạc trước đó, học sinh lớp 8A1 gây ồn ào, có một số em nhảy nhót nên thầy giáo phê trong sổ đầu bài là lớp ồn.

Một số phụ huynh phát hiện con bị bầm tím ở chân, sau khi gạn hỏi đã bức xúc đưa lên mạng xã hội và phản ánh với nhà trường.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều