Cô giáo đánh học sinh trong giờ kiểm tra ở Hải Phòng bị đề nghị buộc thôi việc

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc nhất, thậm chí buộc thôi việc đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, cô giáo đánh học sinh trong giờ kiểm tra ở trường Tiểu học Quán Toan gây xôn xao dư luận.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo xử lý nghiêm đối với cô Trang

Liên quan đến vụ việc giáo viên đánh học sinh trong giờ kiểm tra xảy ra vào ngày 8/5, tại trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng), chiều nay (16/5), lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng cùng cơ quan chức năng TP. Hải Phòng, UBND quận Hồng Bàng đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh cháu Bùi Mạnh Đ. (học sinh lớp 2A7), cô Nguyễn Thị Thu Trang (người đánh học sinh)...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng đã nghe các cơ quan chức năng báo cáo lại toàn bộ vụ việc.

Cũng tại buổi làm việc, cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên lớp 2A8 (người đánh học sinh) đã khóc, nhận sai làm, xin lỗi gia đình cháu Bùi Mạnh Đ. lãnh đạo UBND TP, UBND quận Hồng cùng toàn thể Ban giám hiệu, lãnh đạo ngành Giáo dục. 

Cùng với đó, cô Trang cũng mong muốn lãnh đạo thành phố, lãnh đạo quận Hồng Bàng, Sở GD&ĐT, Ban giám hiệu nhà trường tha thứ và cho cô cơ hội sửa chữa sai lầm.

Mẹ cháu Đ. bức xúc trước việc đánh "hội đồng" các cháu học sinh trong lớp của cô Trang

Cũng trong buổi làm việc, mẹ cháu Đ. cho biết, mình đã tung clip cô Trang đánh học sinh trong giờ kiểm tra lên mạng xã hội. Việc làm này là do bức xúc, suy nghĩ chưa sâu xa. Tuy nhiên, mẹ cháu đề nghị cơ quan chức năng TP. Hải Phòng phải xử lý đúng người đúng tội.

"Cô giáo có những hành động không chấp nhận được vì không chỉ đánh một mình cháu Đ., cô giáo còn đánh nhiều cháu khác". Mẹ cháu Đ. nói.

Tôi đã kìm chế tình cảm suốt 1 tuần qua. Vì ai cũng có con, có cháu nhỏ, cô giáo cũng có con nhỏ, nếu đặt trường hợp vào con cái của các cô thì các cô như thế nào. Hành vi của cô Trang là bạo hành chứ không phải là giáo dục. Tôi đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm cô Trang để làm bài học răn đe đối với các giáo viên khác". Mẹ cháu Đ. rớm nước mắt nói.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh về cách ứng xử của thầy cô, đồng thời rút kinh nghiệm từ các sự việc trong ngành giáo dục xảy ra trên địa bàn thành phố cũng như các địa phương khác trên cả nước.

“UBND TP Hải Phòng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, UBND các quận, huyện đã có nhiều văn bản, nhiều cuộc họp chỉ đạo, chấn chỉnh thực hiện nội dung này. Tuy nhiên để xảy ra vụ việc vừa qua tại Trường Tiểu học Quán Toan rất không tốt với TP Hải Phòng cũng như đội ngũ giáo viên toàn thành phố”, ông Tùng nói.

Bên cạnh đó, ông Tùng cũng chỉ ra, để xảy ra vụ việc này, trước hết trách nhiệm thuộc về Ban giám hiệu nhà trường, thứ hai là phường Quán Toan, thứ 3 là quận Hồng Bàng, thứ 4 là ngành giáo dục và cả UBND thành phố.

Cũng theo ông Tùng, khi xảy ra vụ việc, Quận ủy, UBND quận Hồng Bàng, các ngành của Quận đã tập trung chỉ đạo, xử lý các công việc liên quan. Cụ thể, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan đã xử lý, kỷ luật với hình thức cảnh cáo cô Nguyễn Thị Thu Trang. Quận Hồng Bàng đang xem xét, xử lý kỷ luật với tập thể Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quán Toan.

“Sau buổi hôm nay tôi đề nghị, giao UBND quận Hồng Bàng kiểm tra lại việc xử lý, kỷ luật với cô Nguyễn Thị Thu Trang. Trường hợp chưa đủ nghiêm khắc, đề nghị xử lý nghiêm khắc với hình thức cao nhất theo quy định, thậm chí là hình thức buộc thôi việc". Ông Tùng chỉ đạo.

Liên quan đến nội dung clip mẹ cháu Đ. đưa lên mạng xã hội, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đề nghị UBND quận Hồng Bàng xem xét tiếp trách nhiệm, xử lý kỷ luật với cô giáo chủ nhiệm lớp 2A7 là cô Phạm Thị Vân. Đề nghị xem xét bổ sung, thậm chí những giáo viên khác liên quan tới việc này. Yêu cầu UBND quận Hồng Bàng chỉ đạo xử lý kỉ luật với tập thể Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan cũng với hình thức cao nhất theo quy định.

Làm thế để rút kinh nghiệm trong toàn ngành, làm gương cho các trường hợp khác trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều