Cô giáo “không giảng bài” được chuyển làm công tác văn phòng

Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM) đã chính thức điều chuyển cô Trần Thị Minh Châu sang làm công tác văn phòng.

Cô Trần Thị Minh Châu được chuyển làm công tác văn phòng

Sau thời gian tạm đình chỉ công tác giảng dạy vì tái phạm hành vi phản sư phạm, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM) đã thống nhất chuyển cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán sang làm công tác văn phòng. Sau đó sẽ từng thực hiện các bước kỷ luật theo quy định.

Cô Trần Thị Minh Châu bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy sau khi học sinh khối 10 do cô Châu phụ trách phản ánh việc bị cô ném vở, bài kiểm tra xuống đất khi các em không làm được bài hoặc làm không đúng ý cô.

Cô Trần Thị Minh Châu là giáo viên đã từng bị đình chỉ giảng dạy, kỷ luật cảnh cáo hồi tháng 3/2018 sau khi có học sinh lên tiếng về việc trong suốt một học kỳ cô lên lớp nhưng không giảng bài, không nói một lời nào với học sinh, chỉ ghi bài giảng lên bảng khiến học sinh phải tự học trong một thời gian dài.

Đến tháng 1/2019 cô mới được phân công giảng dạy trở lại thì đến tháng 3/2019, cô tiếp tục tái diễn hành vi phản sư phạm và một lần nữa bị đình chỉ việc giảng dạy.

Trước đó, khi còn công tác tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4), học sinh và phụ huynh của trường cũng đã từng phản ánh việc cô dùng những lời lẽ phản cảm trong tiết học, thường xuyên đuổi học sinh ra ngoài hành lang và bắt nhiều học sinh chép phạt 200 lần.

Cô Châu đã bị Sở GDĐT TP.HCM ký quyết định kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm khi còn dạy tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ.

Theo lãnh đạo Trường THPT Long Thới, cô Châu có chuyên môn tốt nhưng tính khí nóng nảy, cách ứng xử, khả năng sư phạm kém dẫn đến sai phạm nhiều lần, không còn phù hợp với công tác giảng dạy trong điều kiện hiện nay.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều