Cô giáo nói gì khi phạt học sinh bằng cách yêu cầu các em quỳ trước lớp?

Liên quan đến sự việc cô giáo bắt học sinh quỳ khi các em vi phạm quy định trong giờ học gây bức xúc dư luận những ngày quan, cô Lê Thị Quy – giáo viên chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) chính thức lên tiếng.

 

Cô giáo tại trường THCS Tô Hiệu bắt học sinh quỳ ngay trong lớp học

Giáo viên chủ nhiệm này cho hay: “Tôi và phụ huynh học sinh đã có biên bản làm việc và trước đó phụ huynh cũng đồng ý việc nếu học sinh vi phạm quy định sẽ chịu hình thức phạt là quỳ trước lớp.

Như vậy, học sinh hư thì tôi phạt thôi, tôi chỉ làm theo đúng yêu cầu của phụ huynh học sinh. Còn việc phụ huynh nói tôi thiếu trách nhiệm khi không trao đổi tình hình học tập của học sinh với phụ huynh thì vị phụ huynh này nên xem lại bản thân mình.

Con cái nghỉ học thường xuyên nhưng bố mẹ lại không chịu đi họp phụ huynh để nắm bắt tình hình, khi tôi mời họp bổ sung cũng không đến mà chỉ có ông của học sinh đến”.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh một học sinh tại Hà Nội quỳ gối trước bục giảng trong giờ học, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh về vấn đề này. Ngay sau khi xuất hiện, bức ảnh đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Cụ thế, theo nội dung đơn kiến nghị, do học sinh vi phạm quy định của lớp nên giáo viên chủ nhiệm lớp 9B đã yêu cầu 2 học sinh phải quỳ ngay trước bục giảng. Trong đó có một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất lăng nhục nên đã bị giáo viên này đuổi ra khỏi lớp học.

Trao đổi với Infonet, chị N.T.L (một phụ huynh có con bị cô giáo bắt quỳ) cho biết: “Bức ảnh cô giáo bắt học sinh quỳ được chụp ngày 9/3 vừa qua tại lớp 9B. Quan điểm của tôi là không bao giờ bênh con, nếu con làm sai tôi sẵn sàng trừng phạt ngay.

Tuy nhiên, tôi không đồng tình việc cô giáo chủ nhiệm lớp 9B áp dụng hình phạt là bắt các cháu quỳ gối ngay tại lớp vì cháu nói chuyện riêng trong lớp.

Phụ huynh này cũng cho biết: “Ngày 9/5 tôi đã làm đơn phản ánh sự việc này với phòng GD&ĐT huyện Thường Tín và trường THCS Tô Hiệu. Chiều 10/5 nhà trường cũng có buổi làm việc với gia đình.

Cô giáo đưa ra lời giải thích là trước đó phụ huynh đã ký biên bản đồng ý cho giáo viên áp dụng hình phạt. Tuy nhiên chỉ có 5/40 phụ huynh của cả lớp 9B ký vào biên bản này và trong đó không có gia đình tôi. Hiện chưa có kết luận về sự việc này. Trước mắt nhà trường cũng chưa đưa ra câu trả lời cụ thể về vấn đề này”.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

 

 

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều