Có hay không việc người quay clip tại trụ sở công an phường bị hành hung?

Hải Ngọc

Mới đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một chiến sĩ công an đang làm việc tại trụ sở phản ứng với người đang thực hiện quay clip trước mặt mình.

Đoạn clip này được đưa lên mạng xã hội vào ngày 16/5 và nơi xảy ra sự việc cũng được xác định là ở trụ sở Công an phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Có hay không việc người quay clip tại trụ sở công an phường bị hành hung? - ảnh 1
Chiến sĩ công an trong ảnh được cho là bị người dân quay clip tại trụ sở làm việc.

Nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng, cán bộ công an này đã có hành vi đánh người quay clip. Tuy nhiên, cơ quan công an khẳng định, không có chuyện cán bộ công an hành hung người quay clip tại trụ sở làm việc của đơn vị mình…

Hình ảnh trong đoạn clip trên cho thấy, một cán bộ Công an đang xử lý hồ sơ tại trụ sở, khi ngẩng mặt lên thì phát hiện một người đang thực hiện quay video mình bằng điện thoại cá nhân.

Ngay lập tức, cán bộ công an này đã yêu cầu cất điện thoại đi và đứng lên phản ứng với người quay. Nhiều thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, cán bộ công an này đã có hành vi đánh người quay clip.

Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Trưởng Công an phường Khương Đình - xác nhận sự việc trong clip xảy ra tại trụ sở Công an phường này vào chiều 16/5. Người quay clip đó vi phạm giao thông và được mời vào trụ sở công an để giải quyết.

Ngoài ra, thượng tá Nguyễn Văn Chiến cũng thông tin: “Trong quá trình giải quyết, người này đưa điện thoại trước mặt cán bộ công an đang xử lý hồ sơ để quay clip. Ngay khi phát hiện, cán bộ của chúng tôi đã yêu cầu cất điện thoại đi nhưng người này không nghe.

Sau đó, cán bộ của chúng tôi tiếp tục đứng lên để yêu cầu không cho quay clip tại trụ sở làm việc chứ không có chuyện hành hung người quay như thông tin trên mạng xã hội. Sau đó hai bên đã hòa giải, người vi phạm đã nộp phạt hành chính và ra về”.

Về sự việc trên, Luật sư Hoàng Văn Hướng, Trưởng văn phòng luật sư Hoàng Hưng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết: “Khi làm việc trong trụ sở công an, công dân cần tuân thủ nội quy của cơ quan, nếu nơi đó cấm quay phim, chụp hình thì buộc mọi người phải thực hiện”.

Ngoài ra, luật sư Hoàng Văn Hướng cũng nêu quan điểm: “Người quay sử dụng hình ảnh đó cho riêng cá nhân hay vào việc công là một vấn đề cần làm rõ. Cũng cần phải hiểu rõ vấn đề, người quay thực hiện vai trò gì để quay và việc dùng hình ảnh riêng tư của người khác cũng không được cho phép.

Còn việc thực hiện vai trò giám sát của người dân đối với các hoạt động của cơ quan hành chính, cơ quan bảo vệ pháp luật, có nhiều hình thức giám sát chứ dí điện thoại vào mặt người khác để quay thì không ổn, nó còn liên quan đến vấn đề đạo đức và văn hóa giữa con người với con người”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet