Cơ hội cho sinh viên Việt Nam theo học khối ngành Kinh doanh & STEM tại Mỹ

Hơn 40 trường đại học Hoa Kỳ đã tham dự triển lãm giáo dục tại TP.HCM để giới thiệu các chương trình đào tạo khối ngành Kinh doanh & Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học (STEM).
Học sinh Việt Nam tìm hiểu về du học tại Mỹ.

"Kinh doanh và STEM là khối ngành phổ biến nhất dành cho sinh viên Việt Nam khi theo học tại Hoa Kỳ bởi vì đây là những kỹ năng rất cần thiết cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm. Hoa Kỳ có các chương trình đào tạo kinh doanh và STEM tốt nhất trên thế giới", Trưởng phòng Văn hoá Thông tin - ông Matthew Ference cho biết.

Tổng lãnh sự Hoa Kỳ Mary Tarnowka đồng với ý kiến này và cho biết thêm: "Sinh viên theo học khối ngành STEM có nhiều cơ hội việc làm hơn và có thu nhập cao hơn. Sinh viên theo học khối ngành STEM đang tạo ra tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và góp phần xây dựng một nước Việt Nam vững mạnh hơn".

Một ưu điểm nữa dành cho các ngành STEM là cơ hội làm việc tại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp. Theo chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn OPT, sinh viên có bằng cấp trong lĩnh vực STEM có thể làm việc toàn thời gian tại Hoa Kỳ đến 36 tháng. Chương trình OPT giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong lĩnh vực học tập của mình, từ đó các bạn có điều kiện tốt hơn khi làm việc tại Việt Nam.

"Chương trình OPT rất hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam bởi vì chương trình này không chỉ giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc mà còn giúp sinh viên đi làm và chi trả cho việc học tập của mình", chuyên viên Tư vấn Giáo dục Quách Mỹ Ngọc của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ cho biết.

Trong số gần 30.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ, khối ngành Kinh doanh và STEM hiện phổ biến nhất. Sinh viên Việt Nam đang tham gia cùng hơn 1 triệu sinh viên quốc tế theo học khối ngành này tại Hoa Kỳ.

TIN LIÊN QUAN

Bạch Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều