Cơ hội thưởng thức sản vật tiến Vua tại Ecopark cuối tuần này

Nhãn lồng đặc sản Hưng Yên, đặc biệt là nhãn đường phèn – giống nhãn đắt gấp 5-6 lần nhãn thường và cực kỳ hiếm, giá từ 130-150 nghìn đồng/kg cũng sẽ được giới thiệu trong dịp này.

Trong 2 ngày 25 và 26/8 sắp tới, tại Thành phố Xanh Ecopark sẽ diễn ra Phiên chợ Nhãn lồng Hưng Yên, một hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nhãn lồng Hưng Yên 2018 do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức.

Một số giống nhãn Hưng Yên tiêu biểu như giống Hương Chi, giống Miền Thiết, giống T6 chiếm khoảng 60% sản lượng toàn tỉnh sẽ được giới thiệu và bày bán tại phiên chợ. Đặc biệt, nhãn đường phèn – giống nhãn đắt gấp 5-6 lần so với nhãn bình thường, cực kỳ hiếm, có giá từ 130-150 nghìn đồng/kg và gần như không bán đại trà trên thị trường cũng sẽ được giới thiệu trong dịp này.

50 gian hàng của 10 xã huyện thành phố của tỉnh sẽ được giới thiệu tại phiên chợ,  gồm hơn 30 gian hàng trưng bày, bán nhãn tươi của các hợp tác xã, trang trại, nhà vườn và 20 gian hàng trưng bày, bán các loại nông sản, sản phẩm nông nghiệp đã qua chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ. Bên cạnh nhãn, còn có một số sản vật địa phương như cây nghệ huyện Khoái Châu, ổi Văn Giang, thanh long ruột đỏ Kim Động…cũng được bày bán tại đây.

Tới Ecopark, khách tham quan sẽ có cơ hội thưởng thức những giống nhãn ngon nhất Hưng Yên

Những năm qua, tỉnh Hưng Yên đã có nhiều giải pháp giữ gìn thương hiệu nhãn lồng, góp phần nâng cao uy tín với người tiêu dùng như: Hỗ trợ nông dân sản xuất, xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu nông sản, chỉ dẫn địa lý các vùng trồng nhãn,  in tem nhãn truy xuất nguồn gốc, bao bì…

Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất nhãn cũng không ngừng học tập kinh nghiệm, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các khâu lựa chọn, cải tạo giống, áp dụng quy trình sản xuất VietGap, góp phần nâng cao giá trị kinh tế và uy tín của nhãn lồng Hưng Yên với thị trường.

 

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều