Cơ hội xem “Bóng đá kiểu Pháp” của dân Thủ đô vào cuối tuần ở Hồ Hoàn Kiếm

Lễ hội Pháp Balade en France lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội là sự kiện cuối cùng khép lại năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam 2018, lễ hội được tổ chức tại khuôn viên tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 14-16/12/2018.
Lễ hội Pháp Balade en France lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội.

Chương trình văn hóa đặc sắc của lễ hội sẽ diễn ra xuyên suốt và sẽ là cầu nối giữa các nghệ sĩ hai nước Pháp - Việt Nam. Mối quan hệ Pháp - Việt Nam sẽ được phác họa bằng một phong cách độc đáo thông qua tiết mục nhạc Rap của ban nhạc Da Lab.

Người dân Hà Nội có thể hội ngộ ở khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để tìm kiếm những mảnh ghép của nước Pháp: bánh mì, rượu vang, phô mai, táo và kiwi, bóng đá, âm nhạc, góc nghệ thuật, phim và các trò chơi,… Khách tham quan có thể chơi các trò chơi kiếm tìm bức tranh đã mất tại bảo tàng Louvre.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Pháp mong muốn truyền tải thông điệp về cam kết “Đại sứ quán Xanh”, hạn chế tác động của sự kiện đối với môi trường và nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề trọng yếu đó. Do đó, các gian hàng được lưu ý về việc hạn chế sử dụng đồ dùng từ nhựa và sử dụng những chất liệu tái chế để phục vụ cho gian hàng của mình.

Nhân dịp Noel đang đến gần, lễ hội Pháp cũng chính là thời điểm thích hợp để thắp lên “Cây thông lời hứa” cao 6m, làm từ 1000 chai nhựa để tái chế, và chứa 1000 lời cam kết của những người tham gia trong việc bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, hòa chung không khí bóng đã của AFF Suziki Cup 2018, Workshop “Bóng đá kiểu Pháp, đương kim vô địch World Cup 2018” cùng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF sẽ được tổ chức trên phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng.

Chi tiết chương trình Lễ hội Pháp kéo dài 3 ngày tại Hà Nội:

 

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Tuân

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều