Cổ phiếu Eximbank vật vã trồi sụt sau loạt scandal khủng

Trong khi VN-Index tiếp tục tăng điểm và đang hướng đến ngưỡng kỷ lục 1.200 điểm, cổ phiếu EIB của Eximbank tiếp tục trượt giá trong hầu hết thời gian diễn ra phiên giao dịch sáng nay, 27/03.

Liên tiếp các vụ việc khách hàng mất tiền trong tài khoản tại TP.HCM và NGệ An, trụ sở tại TP.HCM bị cơ quan công an khám xét, 2 nhân viên Eximbank bị khởi tố, bắt tạm giam, cổ phiếu Eximbank trải qua những ngày dài đen tối.

Trong vòng 1 tháng qua, kể từ ngày vụ việc bà Chu Thị Bình mất 246 tỷ đồng bị phát giác, cổ phiếu EIB đã giảm 2.000 đồng (12,65%) với giao dịch èo uột. Trong suốt thời gian này, chỉ có 4 phiên EIB tăng giá.

Trong phiên giao dịch sáng nay, EIB giảm giá trong hầu hết thời gian giao dịch, nhưng bất ngờ đã diễn ra khi cổ phiếu này quay đầu tăng giá vào cuối phiên sáng với mức tăng nhẹ 0.05 đồng, lên 14.150 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, vào chiều hôm qua, 26/03, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Hồ Thị Thuỷ và bà Nguyễn Thị Thi. Cả hai đều là nhân viên phòng khách hàng Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Chi nhánh TP.HCM.

Trụ sở Eximbank CN Thành phố Hồ Chí Minh bị Cảnh sát điều tra (C44) Bộ Công an thực hiện khám xét sáng 26/03/2018.

Hai nữ nhân viên này còn được xác định đã giúp sức cho ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó Giám đốc Eximbank Chi nhánh TP.HCM, thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ngân hàng này trong việc rút các khoản tiền tiết kiệm của khách hàng Chu Thị Bình lên tới 245 tỷ đồng.

Mới đây, khách hàng Nguyễn Tiến Nam (trú tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) tố bị mất 28 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại Eximbank – Phòng giao dịch Đô Lương. Qua làm việc với Eximbank và cơ quan điều tra, ông Nam được biết, 13 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 28 tỷ đồng mà ông đang cất giữ chỉ còn lại 196 triệu đồng. Ngay khi đó, ông Nam yêu cầu Eximbank tất toán 13 sổ tiết kiệm, trả lại tiền thì đại diện nhà băng trả lời sẽ trả tiền khi có kết luận của cơ quan điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Ngân Giang
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều