Cổ phiếu Sacomreal bị bán tháo tại giá đáy

Lực thoái của thị trường dồn vào mã cổ phiếu bất động sản họ Sacom, thay vì Sacombank, với hơn 4,5 triệu đơn vị chuyển nhượng ở mức giá đáy.

Sau thông tin ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Sacombank từ nhiệm, thị trường chứng khoán bắt đầu có sự phân hóa rõ rệt trên 2 sàn. Đến 11h30, trong khi Vn-Index xanh từ đầu phiên và giữ mức tăng hơn 2,5 điểm thì HNX-Index giảm phiên thứ 9 liên tiếp, chỉ còn dưới 51 điểm, tiếp tực dò đáy trong vòng 8 năm qua.

Tâm điểm thị trường tiếp tục dồn vào cổ phiếu Ngân hàng Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và các mã họ Sacom. Cổ phiếu STB của Sacombank là mã ngân hàng duy nhất mất điểm trong phiên sáng nay, khớp lệnh hơn 1,12 triệu đơn vị.

Cổ phiếu Sacomreal bị bán tháo tại giá đáy - ảnh 1

Cổ phiếu Sacomreal dẫn đầu lượng khớp lệnh phiên sáng nay.

Trong số các mã liên quan đến Sacombank, cố phiếu của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) của Chủ tịch Đặng Hồng Anh, con trai ông Đặng Văn Thành, được bán tháo với lực xả chủ yếu ở mức giá đáy. Sau hơn 1 tiếng đầu, cổ phiếu SCR của Sacomreal đã khớp lệnh tới 3,34 triệu đơn vị, với lực mua duy trì ở mức thấp nhất 4.800 đồng một cổ phiếu, trong khi bên bán vẫn duy trì giá đặt lệnh quanh mốc tham chiếu. Đến cuối giờ sáng, toàn bộ lệnh mua đã được khớp hết với 4,53 triệu cổ phiếu thì dư bán của SCR vẫn tiếp tục tăng cao, lên tới hơn 3,7 triệu đơn vị, trong đó, 40% là ở giá đáy.

Cổ phiếu của Đường Biên Hòa (BHS) và Bourbon Tây Ninh (SBT) đều giao dịch khối lượng thấp tại mức giá sàn. SBT và SCR cũng là 2 trong 6 mã có giao dịch thỏa thuận ngay từ đầu phiên trên 2 sàn, tuy lượng chuyển nhượng đến hết phiên sáng không vượt quá 25.000 đơn vị.

Trước đó, theo thống kê, trong phiên ngày 2/11, thị trường chứng khoán mất 3,5% giá trị, tương đương 25.000 tỷ đồng sau sự kiện của Sacombank.

Hạ Minh

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều