Cổ phiếu Thép Pomina lao dốc sau nghi vấn nhập 119 kg Cocain

Sau thông tin cơ quan chức năng phát hiện 119 kg Cocain trong lô hàng thép phế liệu nhập về Việt Nam, cổ phiếu POM của Công ty cổ phần Thép Pomina lập tức lao dốc.

Theo đó, chốt phiên giao dịch ngày 24/7 thị giá POM đứng ở mức 15.650 đồng/CP, sau 2 phiên tăng liên tiếp. Tuy nhiên qua ngày giao dịch 25/7, mã này đã giảm 0,96%, xuống còn 15.500 đồng/CP. 

Sang ngày giao dịch 26/7, cổ phiếu POM đã có bước trượt dài, đóng cửa ở mức giá 14.450 đồng/CP. Ngay từ đầu phiên giao dịch, nhà đầu tư liên tục xả hàng, có thời điểm dư bán hơn 127.000 cổ phiếu nhưng vẫn không có người mua.

Như vậy, so với hai ngày trước, giá cổ phiếu của “ông lớn” ngành thép Pomina đã rớt 1.200 đồng/CP, vốn hoá thị trường của doanh nghiệp này giảm hơn 200 tỷ đồng.

Tang vật lực lượng hải quan thu giữ được trong lô hàng thép phế liệu của Thép Pomina. 

Ngày 26/7, Công ty cổ phần Thép Pomina (Thép Pomina; mã chứng khoán: POM) đã có thông tin phản hồi liên quan đến lô hàng 335.000 kg thép phế liệu nhập về cảng Tân Cảng Cái Mép - Thị Vải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị phát hiện có lẫn 119 kg Cocain. 

Ông Đỗ Xuân Chiểu, Chủ tịch HĐQT Thép Pomina khẳng định, công ty không nhập hàng cấm và đang phối hợp với chủ hàng và cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vấn đề này. 

Lãnh đạo Thép Pomina cho hay, ngày 24/7 tàu chở lô hàng 335.000 kg thép phế liệu cập cảng Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải. Vào 15h cùng ngày, lực lượng hải quan kiểm tra thực tế một container thì phát hiện có hàng cấm.

Bước đầu kiểm tra cho thấy, số niêm phong thực tế lúc kiểm tra container không đúng với chứng từ nhận hàng, bao gồm thông báo đến của hãng tàu và vận đơn mà chủ hàng cung cấp cho công ty.

Trước đó, ngày 5/4/2018, Thép Pomina có ký hợp đồng mua thép phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất với Công ty Stamcorp Internation Ple Ltd, trụ sở tại Singapore.

Thông tin lô hàng thép phế liệu nhập về Việt Nam bị phát hiện có chứa lượng lớn Cocain ngay lập tức tác động đến giá cổ phiếu của Thép Pomina.

Được thành lập từ năm 1999 với tiền thân là Nhà máy Thép Pomina 1 do Công ty TNHH Thép Việt Nam sáng lập, Thép Pomina đã có những bước phát triển mạnh khi vốn điều lệ ban đầu chỉ 42 tỷ đồng.

Theo thống kê từ Hiệp hội Thép Việt Nam, trong nửa năm 2017 thị phần thép xây dựng của Thép Pomina chiếm 12,5% cả nước. Ba tháng đầu năm 2018, doanh thu thuần và lợi nhuận của doanh nghiệp này lần lượt đạt 3.040 tỷ đồng và 210 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều