Cổ phiếu VND hoảng loạn, dư bán tăng vọt do thông tin vụ đánh bạc ngàn tỷ?

Thị trường chứng khoán tiếp tục đỏ sàn trong phiên giao dịch sáng nay, 10/05, trong đó cổ phiếu VND của CTCP Chứng khoán VNDirect giảm sàn phiên thứ hai liên tiếp với dư bán sàn gần 2 triệu cổ phiếu.

Bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch HĐQT VNDirect.

Việc VND giảm sàn trở thành đề tài bàn tán của nhiều nhà đầu tư trên các diễn đàn chứng khoán trong 2 ngày qua, hầu hết các nhà đầu tư tỏ ra tiếc nuối khi không kịp “xuống tàu”. Tuy nhiên, cũng nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là cơ hội để bắt đáy đối với VND.

Nhiều ý kiến cho rằng VND “đo sàn” là do thông tin cổ phiếu này có thể nằm trong diện cắt margin. Tuy nhiên, phần lớn cho rằng nguyên nhân xuất phát từ thông tin được Bộ Công an công bố về quá trình triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến nghìn tỷ.

Theo đó, đường dây đánh bạc này không chỉ liên quan đến Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) của Nguyễn Văn Dương, hợp tác với Phan Sào Nam mà còn hợp tác với một số cổng thanh thanh toán khác, trong đó có HomeDirect.

HomeDirect được thành lập tháng 5/2012, vận hành cổng thanh toán mang tên PayDirect. Vốn điều lệ HomeDirect hiện đạt 50 tỉ đồng và trong đó, CTCP Tập đoàn đầu tư I.P.A (IPA) nắm giữ 70% cổ phần. IPA đang nắm giữ 27% cổ phần tại CTCK VnDirect.

Đáng chú ý, VND hiện do bà Phạm Minh Hương làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Bà Hương cũng là Giám đốc điều hành, Thành viên Hội đồng quản trị tại IPA và là thành viên sáng lập ra công ty này.

Trong năm 2016, phần lớn doanh thu của IPA đến từ việc bán thẻ điện thoại, thẻ Vcoin (một loại thẻ thanh toán do VTC phát hành) và dịch vụ cổng thông tin thông qua công ty con là CTCP Dịch vụ Homedirect.

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư IPA (IPA) có trụ sở chính và văn phòng giao dịch tại Số 1, Phố Nguyễn Thượng Hiền, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, trùng địa chỉ với VND.

Bà Phạm Minh Hương có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tài chính ngân hàng. Trước khi sáng lập IPA, bà đã từng giữ chức Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI), nơi bà đã góp phần xây dựng và phát triển công ty trong 3 năm trở thành công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam hiện nay. Trong các năm 1994-2002, bà là một trong những thành viên sáng lập đầu tiên xây dựng chi nhánh Ngân hàng Citibank tại Việt Nam. Với vai trò Giám đốc khối kinh doanh tiền tệ và thị trường vốn, bà đã đóng vai trò quan trọng vào sự thành công và lớn mạnh của Citibank Việt Nam. Sau khi rời cương vị Tổng Giám đốc SSI, Bà Hương đã sáng lập Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT, và hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty. Bà Hương là một trong những chuyên gia tài chính có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư, tài chính doanh nghiệp, quản trị rủi ro thị trường và hoạt động kinh doanh tiền tệ, vốn. Bà tốt nghiệp Đại học Bách khoa Kiev với chuyên ngành công nghệ điện tử.

TIN LIÊN QUAN
Ngân Giang
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều