Cơ trưởng Đài Loan đột tử ngay trước giờ khởi hành tại Tân Sơn Nhất

Dù ít phút sau khi phát hiện bị ngất trên khoang lái, cơ trưởng đã được bộ phân y tế cấp cứu nhưng ông đã không qua khỏi.

Dù các bác sĩ rất nỗ lực cứu chữa nhưng vị cơ trưởng không qua khỏi. Hình minh họa: Đường cất hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 28/3 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Khi đó chuyến bay của hãng hàng không Mandarin (Đài Loan) mang số hiệu AE1858 đang chuẩn bị khởi hành đi Đài Trung thì cơ phó phát hiện cơ trưởng bị ngất nên yêu cầu trợ giúp y tế khẩn cấp.

Sau đó đội ngũ bác sĩ tại sân bay đã có mặt và sơ cứu trước khi đưa tới một bệnh viện gần đó. Tuy nhiên khi tiếp nhận, các bác sĩ tại đây xác nhận bệnh nhân đã ngưng thở, chẩn đoán nguyên nhân ban đầu là do nhồi máu cơ tim.

Sự cố khiến chuyến bay phải dừng lại, dù lúc này hành khách đã ổn định chỗ ngồi, chèn bánh đã được rút ra. Sau đó hãng hàng không đã bố trí tổ bay mới và hoàn thành các thủ tục để chuyến bay khởi hành lúc hơn 18h cùng ngày.

Thông tin ban đầu cho thấy cơ trưởng bị bệnh sinh năm 1983, quốc tịch Đài Loan. Hiện bằng lái và giấy chứng nhận sức khỏe của ông vẫn còn trong thời hạn sử dụng.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều