Con cá 1 tấn ở Thanh Hóa bị ngư dân xẻ thịt là cá nhám voi quý hiếm

Cơ quan chức năng xác định qua hình ảnh cá được ngư dân Sầm Sơn xẻ thịt đem bán là cá nhám voi quý hiếm.

Cơ quan chức năng xác định cá ngư dân Sầm Sơn xẻ thịt là cá nhám voi

Chiều 15/5, thông tin từ Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT Thanh Hóa) cho biết Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) đã gửi văn bản đến Sở NN&PTNT Thanh Hóa về kết quả xác minh cá khổng lồ được ngư dân phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn xẻ thịt ngày 5/5 vừa qua.

Theo Tổng cục Thủy sản xác định cá mà người dân xẻ thịt là cá nhám voi (Rhincodon typus), thuộc nhóm I, nằm trong danh mục loài thủy sản nguy cấp, quý hiếm.

Loài cá này thuộc phân lớp cá sụn Elasmobranchii, có kích thước to lớn trong lớp cá sụn.

Trong quy định loài cá này chỉ được khai thác vì mục đích bảo tồn, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu tạo nguồn giống ban đầu, nên ngư dân khai thác, xẻ thịt cá nhám voi là trái pháp luật.

Như Infonet đã thông tin trước đó, vào ngày 5/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện video, hình ảnh về nhóm người đang xẻ thịt một con cá khổng lồ có lớp da màu đen và nhiều đốm trắng (được cho là cá nhám voi) và sự việc xảy ra tại phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Tuy nhiên, sáng 6/5, chính quyền TP Sầm Sơn cho biết loài cá được ngư dân xẻ thịt được ngư dân gọi là cá Diều Hoa hay còn gọi là cá nhám hoa, chứ không phải cá nhám voi như thông tin lan truyền.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp làm việc với chính quyền địa phương, chủ tàu cá để làm rõ vụ việc trên.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều