Con gái cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh bật mí chuyện riêng của cha mình

Con gái cố nhạc sĩ - ca sĩ Trần Thiện Thanh là bà Trần Thiện Thanh Trúc khẳng định, các cá nhân không liên quan không có quyền gì cấm đoán hay đưa ra các đòi hỏi vượt ngoài thẩm quyền của mình đối với các nghệ sĩ khác trình diễn nhạc Trần Thiện Thanh...

 

Trong bức tâm thư gửi công chúng, bà cũng bật mí nhiều chuyện tình cảm riêng của cha và nữ ca sĩ Mỹ Lan.

Trong bức tâm thư gửi công chúng yêu nhạc Trần Thiện Thanh, con gái nhạc sĩ đã viết:

"Tôi là Trần Thiện Thanh Trúc, con gái của nhạc sĩ – ca sĩ Trần Thiện Thanh – Nhật Trường. Chắc quý vị còn nhớ, ba tôi có một bài hát tên là “Nỗi lòng Thanh Trúc”, quen thuộc với khán giả qua tiếng hát các danh ca Hoàng Oanh, Phương Dung. Đó là bài hát mà ba tôi viết riêng cho tôi khi tôi chào đời, và hôm nay, tôi muốn chia sẻ với quý vị “nỗi lòng Thanh Trúc” thật sự ngoài đời, là tâm sự của chính tôi.

Anh em chúng tôi sinh ra và lớn lên trong âm nhạc của ba, đó là hơi thở, là máu trong tim... nên chúng tôi hiểu và ý thức được trọng trách giữ gìn và phổ biến di sản âm nhạc Trần Thiện Thanh. Chúng tôi luôn ủng hộ các ca sĩ từ thế hệ trước đây cho tới các ca sĩ trẻ ngày nay đến với âm nhạc Trần Thiện Thanh, giúp phổ biến những bài hát mà ba tôi đã viết ra bằng tất cả tâm huyết của mình đến với khán giả ngày hôm nay, để dòng nhạc ấy được tiếp nối liên tục.

Album Một ngày ta được yêu, nhạc Trần Thiện Thanh của ca sĩ Đức Tuấn

Hôm nay chúng tôi thấy cần phải lên tiếng để giải thích rõ với khán giả xung quanh những chuyện lùm xùm tai tiếng vừa qua, bắt nguồn từ việc có những người không có thẩm quyền với âm nhạc Trần Thiện Thanh nhưng lại lớn tiếng một cách lập lờ để làm khó cho những ca sĩ có tâm huyết phổ biến những bài hát Trần Thiện Thanh đến với công chúng".

Trong bức tâm thư, con gái nhạc sĩ đã cho biết, ngoài 5 người con được công khai, cha bà còn có người con trai khác với ca sĩ Mỹ Lan. Tuy nhiên,cho tới thời điểm này vẫn "chưa có bằng chứng về huyết thống" 

 

 

"Tôi đại diện cho 5 người con của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, đã được công nhận về mặt huyết thống, là: Trần Thiện Anh Chương, Trần Thiện Thanh Trúc (là tôi), Trần Thiện Thanh Trân, Trần Thiện Anh Châu và Trần Thiện Anh Chính (là con trai của ba tôi với nữ ca sĩ Kim Dung) khẳng định chúng tôi có đầy đủ quyền lợi hợp pháp với di sản âm nhạc mà ba tôi để lại. Việc ca sĩ Mỹ Lan nói sống chung và có con với ba tôi, chúng tôi tôn trọng, nhưng chúng tôi cũng cần những giấy tờ hợp pháp để chứng minh mối quan hệ đó, cũng như những bằng chứng về huyết thống để chứng minh em Trần Thiện Anh Chí là con ruột của ba tôi"

Ca sĩ Đức Tuấn và Trần Thiện Thanh Trúc, đại diện gia đình nhạc sĩ Trần Thiện Thanh tại Mỹ và Việt Nam gặp gỡ báo chí 

Bà Trần Thiện Thanh Trúc cũng đưa ra cảm xúc cá nhân về vấn đề tác quyền của nhạc Trần Thiện Thanh và với riêng giọng hát Đức Tuấn: "Bởi vậy tôi xin khẳng định lần nữa là mọi sự can thiệp về bản quyền với nhạc Trần Thiện Thanh chỉ có thể được thực hiện với sự đồng thuận của tất cả 5 anh em chúng tôi. Bà Mỹ Lan hay cá nhân khác không liên quan không có quyền gì cấm đoán hay đưa ra các đòi hỏi vượt ngoài thẩm quyền của mình đối với các nghệ sĩ khác trình diễn nhạc Trần Thiện Thanh khi họ đã thực thi đầy đủ các yêu cầu về bản quyền với đơn vị đại diện của chúng tôi là Trung tâm Làng Văn và Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam

Còn một điều nữa khiến cả gia đình tôi vui mừng và xúc động, đó là chúng tôi đã tìm được người kế thừa tiếng hát bất hủ Nhật Trường với âm nhạc Trần Thiện Thanh, đó là ca sĩ Đức Tuấn.

 

Theo Đ.T.Hiền - M.Thuận/PNVN

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều