Con gái cựu điệp viên Skripal bị đầu độc đang hồi phục thần kỳ

Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal được cho bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok hiện thoát khỏi cơn nguy kịch và tình trạng sức khỏe đang cải thiện nhanh chóng.

RT đưa tin, sau 4 tuần bị đầu độc cùng cha ở thành phố Salisbury của Anh, tình trạng sức khỏe của cô Yulia đang có những dấu hiệu cải thiện rõ rệt.

Thông tin này được công bố sau một ngày các nhà điều tra Anh cho hay, cha con ông Skripal dường như đã tiếp xúc với chất độc nguy hiểm ngay tại ngôi nhà của họ do cảnh sát đã phát hiện nồng độ cao chất độc ngay trước cửa nhà của cựu điệp viên hai mang trên đường Christie Miller.

Hai cha con cựu điệp viên Sergei Skripal được cho bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok ở Anh hồi đầu tháng Ba. 

“Theo kết quả điều tra, chúng tôi tin cha con ông Skripal đã tiếp xúc lần đầu tiên với chất độc thần kinh ngay trước cửa nhà họ”, RT dẫn lời ông Dean Haydon, người đứng đầu phòng chỉ huy chống khủng bố của Anh chia sẻ cuối ngày 28/3.

Cũng theo ông Haydon, cảnh sát sẽ tiếp tục tìm kiếm xung quanh khu vực sinh sống của ông Skripal. Lực lượng chức năng Anh cũng khẳng định, hàm lượng chất độc thần kinh được dùng để hạ độc ông Skripal hiện còn rất thấp ở khu vực ông này từng sinh sống. Do đó, nó không thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân xung quanh.

Cho tới nay, 250 điều tra viên của Anh vẫn đang tìm hiểu vụ ám sát ông Skripal và con gái ông này xảy ra vào ngày 4/3 tại thành phố Salisbury. Anh cáo buộc chất độc dùng để hạ độc cha con ông Skripal là Novichok. Đây là một loại chất độc thần kinh được cho do Liên Xô cũ phát triển. Ngoài ra, hơn 500 nhân chứng đã bị thẩm tra và 1.350 bằng chứng đã được thu thập liên quan tới vụ hạ độc ông Skripal. 

Phía Anh khẳng định, Moscow "không thể chối cãi" trách nhiệm liên quan tới vụ đầu độc ông Skripal. 

Về phần mình, Moscow phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới vụ hạ độc cha con ông Skripal. Trong tuyên bố hôm 28/3, Nga nhấn mạnh chính phủ Anh “không hề quan tâm tới việc tìm ra thủ phạm thực sự là ai và động cơ phạm tội là gì. Anh đang có hành động khiêu khích chính trị quy mô lớn”. 

Hiện chưa có bất cứ thông tin nào cho thấy, tình trạng sức khỏe của cựu điệp viên Sergei Skripal đã có biến chuyển. Theo báo cáo mới nhất gửi tới tòa án, ông Sergei Skripal chưa có bất cứ dấu hiệu phản xạ nào. 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều