Con gái Tổng thống Italia thăm trường dành cho trẻ em nghèo ở TP.HCM

Cùng đoàn y bác sỹ của Trung tâm y khoa Quốc tế Bác Ái, con gái Tổng thống Italia đã đến thăm ngôi trường dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Sáng 8/11, bên lề chuyến viếng thăm Việt Nam của ông Sergio Mattarella - Tổng thống nước Cộng hòa Italia, bà Laura Mattarella (con gái Tổng thống) đã cùng đoàn y bác sỹ của Trung tâm y khoa Quốc tế Bác Ái đến thăm, cấp phát thuốc và khám chữa bệnh miễn phí cho các em học sinh Trưởng Phổ cập Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Con gái Tổng thống Italia thăm trường dành cho trẻ em nghèo ở TP.HCM - ảnh 1
Bà Laura Mattarella nhận hoa chào mừng từ học sinh của trường.

Trường Phổ cập Quận Bình Thạnh được biết đến là ngôi trường học tập của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Kinh phí hoạt động của trường phần lớn từ đóng góp của các nhà hảo tâm, trong đó có cộng đồng người Italia.

Con gái Tổng thống Italia thăm trường dành cho trẻ em nghèo ở TP.HCM - ảnh 2
Con gái Tổng thống Italia thăm hỏi, động viên học sinh của trường.

Bà Marcella Sartarelli (giáo viên của trường) cho biết, cách đây hai năm nhờ vào sự hỗ trợ của bà Laura Mattarella, đoàn giáo viên và sinh viên của một học viện nghệ thuật từ Italia đã đến thăm trường, đồng thời đã hỗ trợ kinh phí xây dựng phòng nghệ thuật giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

Trong chuyến thăm lần này, bà Laura Mattarella cùng đoàn y bác sỹ của Trung tâm y khoa Quốc tế Bác Ái tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 học sinh của trường.

Con gái Tổng thống Italia thăm trường dành cho trẻ em nghèo ở TP.HCM - ảnh 3
Bà Laura Mattarella chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể giáo viên, học sinh nhà trường.

Được biết, đây là một trong những hoạt động hỗ trợ thường xuyên của Trung tâm y khoa Quốc tế Bác Ái nhằm chia sẻ khó khăn đối với các em học sinh nghèo vượt khó đang theo học tại ngôi trường này.

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều