Con trai ông Đặng Văn Thành rút khỏi HĐQT Sacombank

Sau ông Đặng Văn Thành, chiều 12/12, ông Đặng Hồng Anh chính thức được chấp nhận đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của Sacombank.

Chiều 12/12, Sacombank chính thức công bố thông tin về việc từ nhiệm của Phó chủ tịch HĐQT Đặng Hồng Anh. Theo thông tin từ nhà băng này, ông Hồng Anh từ nhiệm chức vụ nói trên vì lý do cá nhân, HĐQT Sacombank cũng đã họp và thống nhất thông qua nguyện vọng đồng thời sẽ trình đại hội cổ đông quyết định trong phiên họp gần nhất.

Cho đến khi từ nhiệm, ông Đặng Hồng Anh nắm giữ trên 37 triệu cổ phiếu Sacombank (STB) và hơn 14 triệu cổ phiếu Công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR). Ông Hồng Anh tham gia HĐQT Sacombank từ năm 2005 và là con trai của Đặng Văn Thành – cựu Chủ tịch Sacombank vừa từ nhiệm hôm 2/11 vừa rồi. Ông Hồng Anh sinh năm 1980, là cử nhân kinh tế và là chủ tịch HĐQT SCR từ năm 2005.

Vụ từ nhiệm của Đặng Hồng Anh đã được giới tài chính ngân hàng dự báo từ lâu, khi Sacombank trải qua một quá trình bị thâu tóm với những sự kiện đình đám năm 2011. Hiện tại, HĐQT của Sacombank gồm có 8 thành viên, trong đó có cha con Trầm Bê, Trầm Khải Hòa.

lan Anh

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều