Con trai Trầm Bê lại bán cổ phiếu Sacombank

Thay vì thoái toàn bộ vốn, lần này, ông Trầm Trọng Ngân chỉ đăng ký bán 30 triệu cổ phiếu STB đang nắm giữ.

Ngân hàng mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (STB) thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông liên quan nội bộ. Theo đó, ông Trầm Trọng Ngân là con trai lớn của ông Trầm Bê hiện là Phó chủ tịch HĐQT Sacombank đăng ký bán 30 triệu cổ phiếu STB. Như vậy, sau lần đăng ký thoái toàn bộ vốn nhưng không thành, ông Ngân đã quyết định chỉ bán 62,5% tổng số cổ phiếu STB đang nắm giữ.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 1/2 đến 2/3 bằng phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh, với mục đích cân đối tài chính. Ông Trầm Trọng Ngân hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty chứng khoán Phương Nam - PNS và Phó chủ tịch HĐQT thường trực SouthernBank.

Thông tin này được đưa ra ngay sau khi có tin Eximbank và Sacombank sẽ sáp nhập trong vào 3-5 năm tới. Hiện tại, Eximbank là cổ đông lớn của Sacombank với tỷ lệ 9,73%. Nếu giao dịch thành công, ông Ngân còn sở hữu 18 triệu cổ phần tại STB, tương đương 1,84% lượng cổ phiếu đang lưu hành, và sẽ trở thành cổ đông cá nhân lớn thứ 5 tại ngân hàng này, sau ông Trần Phát Minh, 2 cha con cựu Chủ tịch Đặng Văn Thành - Đặng Hồng Anh và em trai là ông Trầm Khải Hòa.

hạ minh

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều