Con trai “vua mía đường” làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Tập đoàn mía đường Thành Thành Công (TTC Group) đã được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2021

Ông Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, từng được biết đến là con trai của “ông vua mía đường” Đặng Văn Thành (nguyên Chủ tịch Sacombank, Chủ tịch TTC Group). Hiện tại, ông đang là Phó chủ tịch TTG Group, một doanh nghiệp chi phối phần lớn thị phần mía đường tại Việt Nam.

Ông Đặng Hồng Anh (bên phải) tại buổi họp báo công bố kết quả Đại hội.

Ngoài chức danh Chủ tịch Hội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2021 còn có tới 11 Phó Chủ tịch, 28 Ủy viên Đoàn Chủ tịch, và 73 Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội.

Hội DNT Việt Nam được thành lập từ năm 1993, sau 25 năm thành lập, Hội DNT Việt Nam đã góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ đối với tương lai của đất nước, khơi dậy ý chí và khát vọng lập nghiệp, làm giàu bằng con đường chính đáng của thế hệ thanh niên thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Ông Đặng Hồng Anh từng đảm nhiệm chức vụ thành viên HĐQT Sacombank, Chủ tịch Sacomreal.

Hiện nay, dù đã rút khỏi HĐQT của Sacombank và Sacomreal, nhưng ông Đặng Hồng Anh vẫn là người giàu thứ 122 trên thị trường chứng khoán Việt Nam nhờ sở hữu cổ phiếu của hai tổ chức này. Hiện tại, ông Đặng Hồng Anh sở hữu 32 triệu cổ phiếu SCR và 9,7 triệu cổ phiếu STB, tổng giá trị cổ phiếu là 415 tỷ đồng.

 

 

Nguyễn Tuân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều