Công an đã ghi nhận vụ cô giáo bị buộc quỳ xin lỗi phụ huynh

Thượng tá Nguyễn Minh Sáng - người phát ngôn Công an tỉnh Long An cho biết Công an địa phương có ghi nhận vụ cô giáo quỳ để nắm tình hình an ninh trật tự chứ chưa phải là quá trình điều tra vụ án.

Trưởng tiểu học nơi xảy ra sự việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh.

Theo người phát ngôn Công an tỉnh Long An, việc Công an địa phương ghi nhận vụ việc là việc làm theo đúng quy trình nắm tình hình trật tự an ninh xã hội trên địa bàn nhưng mới chỉ ghi nhận chứ không phải điều tra theo hướng làm rõ vụ án hay tội phạm gì cả.

Tuy nhiên, Thượng tá Sáng cho hay, nếu Công an nhận được khiếu nại, hoặc hồ sơ của đơn vị chức năng chuyển sang đề nghị làm rõ vụ việc cô giáo bị buộc quỳ xin lỗi phụ huynh thì lúc đó cơ quan điều tra sẽ vào cuộc.

Vụ việc một cô giáo trường tiểu học bị bắt buộc quỳ gối xin lỗi phụ huynh gây bức xúc dư luận. Nhiều luật sư cho rằng vụ việc có dấu hiệu “làm nhục người khác”, Công an huyện Bến Lức cần vào cuộc.

Theo luật sư Đặng Huỳnh Lộc - Văn phòng luật sư Huyền Vũ, vụ cô giáo bị bắt quỳ gối, muốn khởi tố vụ án phải có đơn yêu cầu của bị hại. Luật sự Lộc bày tỏ mong muốn hỗ trợ miễn phí cho cô giáo N., nếu cô N. làm đơn yêu cầu công an làm rõ vụ việc cô bị làm nhục.

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Kiều Hưng - Hãng luật Giải Phóng nhận định: Hành vi của vị phụ huynh như đã nói có dấu hiệu pháp luật về hành vi làm nhục người khác, tuy nhiên xét về hoàn cảnh, động cơ thấy chưa đến mức bị xử lý hình sự.

Theo bản tường trình gửi Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức (Long An), cô giáo B.T.C.N lớp 4/3 Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An) viết: “Trong tình trạng bản thân đứng trước sức ép lớn từ phía phụ huynh, đồng thời cũng thấy bản thân mình sai trước, tôi không nghĩ được gì khác, chỉ muốn mọi việc được giải quyết xong nên có suy nghĩ buông xuôi. Sau đó, nhìn đồng hồ gần đến giờ ra chơi nên tôi có hẹn phụ huynh 9h khi học sinh vào lớp tôi sẽ thực hiện”.

Theo cô giáo N, trong quá trình chờ đó thì phía Hiệu trưởng có nói với phụ huynh rằng giáo viên đã biết sai và cũng có ý quỳ thì coi như bỏ qua, nhưng phụ huynh (ông Võ Hoài Thuận) vẫn một mực không đồng ý. Sau đó, khi đến 9h, tôi có chút nấn ná chờ mọi việc xem có dịu lại hay không, lúc này Hiệu trưởng nói với tôi rằng: Cô ở lại đây, tôi đi dự giờ.

“Cuối cùng trong phòng còn lại tôi và 3 phụ huynh (1 phụ huynh đã ra về), phụ huynh nam nói đến giờ và đang chờ tôi làm. Ở tình huống không còn đường lui và do suy nghĩ non nớt của bản thân muốn làm để mọi việc giải quyết xong nên tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút”, bản tường trình của cô N nêu rõ.

Trong khi đó, trả lời báo Người lao động, ông Võ Hoài Thuận phủ nhận thông tin trên. Ông Thuận khẳng định ông không ép cũng không đề nghị hay yêu cầu mà cô N. tự ý quỳ gối.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều