Công an Đà Nẵng báo cáo Chủ tịch TP về vụ phóng viên bị hành hung

Chiều 16/3, UBND TP Đà Nẵng đã nhận được báo cáo của Công an TP về vụ phóng viên Hứa Vĩnh Nhân của báo Giao thông bị hành hung tại quán pub LOST AND FOUND (28 Bạch Đằng, quận Hải Châu) vào tối 11/3

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Công an quận Hải Châu tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Hải Châu đã ra quyết định phân công Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT và Điều tra viên tiến hành xác minh, giải quyết tố giác tội phạm của anh Hứa Vĩnh Nhân, phóng viên thuộc Văn phòng đại diện báo Giao thông tại miền Trung; tiến hành các hoạt động điều tra, xác định và làm việc với những người liên quan tại thời điểm xảy ra vụ việc.

PV Hứa Vĩnh Nhân của báo Giao thông được cơ quan chức năng đưa đi giám định thương tật sau khi bị hành hung tại quán pub LOST AND FOUND (Ảnh: Báo Giao thông)

Qua đó Công an Đà Nẵng xác định vào khoảng 23h30 ngày 11/3, Trần Nguyễn Đông Nghi (sinh năm 1988, trú tại K388/01 Phan Châu Trinh, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cùng 4 người bạn mới quen (03 nữ, 01 nam) ngồi chơi tại quán pub LOST AND FOUND (ngồi trên vỉa hè, trước quán pub).

Lúc này tại quán pub LOST AND FOUND có Trần Viết Nghĩa (sinh năm 1986, trú 376 Trưng Nũ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu) cũng đang ngồi cùng 2 người bạn (01 nam, 01 nữ). Giữa Nghi và Nghĩa có mối quan hệ quen biết từ trước.

Đến khoảng 00h07 ngày 12/3, tại bàn của Nghĩa, Nghi và Nghĩa thấy một nam thanh niên (sau này xác định là PV Hứa Vĩnh Nhân) đứng trên vỉa hè đường Bạch Đằng (đối diện quán pub LOST AND FOUND), dùng điện thoại hướng về bàn của Nghi và Nghĩa quay phim. Theo Công an Đà Nẵng thì trước đó cũng đã có người chụp ảnh Nghi, Nghĩa ngồi với phụ nữ tại quán pub này đưa cho vợ của Nghi và Nghĩa. Sau đó vợ chồng của Nghi và Nghĩa có xảy ra xung đột.

Do nghĩ anh Nhân đang dùng điện thoại quay lại việc mình đang ngồi với phụ nữ tại quán để đưa cho vợ nên Nghi và Nghĩa cùng 02 thanh niên (chưa xác định nhân thân, lai lịch) đi sang đường Bạch Đằng, tiến về phía anh Nhân và yêu cầu sang quán pub LOST AND FOUND để hỏi về việc anh Nhân dùng điện thoại quay phim nhằm mục đích gì.

Vào quán pub LOST AND FOUND, anh Nhân ngồi tại bàn của Nghĩa cùng với Nghi, Nghĩa và một nam thanh niên bạn của Nghĩa (hiện chưa xác định được nhân thân, lai lịch). Từ khoảng 00h07 đến 2h10 ngày 12/3, tại bàn của Nghĩa, Nghi và Nghĩa hỏi anh Nhân về việc anh dùng điện thoại quay phim để làm gì, có phải quay phim việc Nghi, Nghĩa đang ngồi cùng với phụ nữ không?

Anh Hứa Vĩnh Nhân trả lời với Nghi, Nghĩa mình là nhà báo, đang đi tác nghiệp về hiện trạng các quán pub trên tuyến đường Bạch Đằng chứ không quay phim hình ảnh của Nghi và Nghĩa. Theo báo cáo của Công an Đà Nẵng, khi Nghĩa và Nghĩa hỏi thẻ nhà báo của anh Nhân thì anh không đưa ra bất cứ giấy tờ gì chứng minh mình là nhà báo mà chỉ đưa ra giấy CMND của mình.

“Trong quá trình hỏi anh Nhân, Nghi đã dùng tay đánh 05 cái vào người của anh Nhân (03 cái vào vùng mặt; 01 cái vào cổ; 01 cái vào vùng bụng), bắt anh Nhân xóa tất cả những hình ảnh mà anh vừa ghi lại tại quán pub LOST AND FOUND trong điện thoại và giữ CMND của anh.

Còn Nghĩa chỉ hỏi anh Nhân có phải anh là người do vợ của Nghĩa thuê theo dõi Nghĩa không? Sau đó, Nghĩa gọi vợ đến quán và vợ Nghĩa xác nhận anh Nhân không phải là người do mình thuê để theo dõi Nghĩa. Đến khoảng 2h10 cùng ngày, Nghi cùng Nghĩa và vợ Nghĩa rời quán ra về. Trước khi ra về, Nghĩa có nhét vào túi áo của anh Nhân 1 triệu đồng. Sau đó anh Nhân cũng rời quán về nhà” – Báo cáo của Công an TP Đà Nẵng cho hay.

Cũng theo báo cáo của Công an Đà Nẵng gửi Chủ tịch UBND TP thì hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu đã tiến hành giám định thương tích đối với PV Hứa Vĩnh Nhân, đang tiếp tục điều tra làm rõ nội dung vụ việc để xử lý theo đúng pháp luật.

 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều