Công an Đà Nẵng cảnh báo tình trạng mua bán vũ khí quân dụng trên mạng xã hội

Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Đà Nẵng) cảnh báo đang nổi lên tình trạng sử dụng các mạng xã hội như facebook, zalo, youtube, các trang web như dochoi....com, dientu....com,… để trao đổi, giao dịch, mua bán vũ khí quân dụng, súng thể thao, súng săn, công cụ hỗ trợ và các phụ kiện cho súng.

 

Chiều 26/02, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Đà Nẵng) cho hay, qua công tác nắm tình hình thời gian qua cho thấy đang nổi lên tình trạng đối tượng sử dụng các mạng xã hội như facebook, zalo, youtube, các trang web như dochoi...com, dientu...com,… để trao đổi, giao dịch, mua bán vũ khí quân dụng, súng thể thao, súng săn, công cụ hỗ trợ và các phụ kiện cho súng.

Thiết bị lắp ráp súng từng được rao bán trên Lazada.vn. Ảnh chụp màn hình

Theo Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Đà Nẵng), để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng đối với việc giao dịch, mua bán trái phép nêu trên, các đối tượng thường sử dụng tên giả để giao dịch giữa người mua và người bán không quen biết nhau, không biết mặt, không biết tên tuổi địa chỉ.

Sau khi đồng ý thỏa thuận mua bán, các đối tượng thường tháo các bộ phận của súng, phụ kiện sau đó gói kín vào các thùng các tông, túi nilong để gửi theo đường xe khách về các bến xe, địa điểm người mua; khi gửi chỉ ghi tên, số điện thoại của người nhận mà không ghi tên, số điện thoại của người gửi; việc giao nhận tiền có thể chuyển khoản hoặc thông qua các nhà xe khách.

Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Đà Nẵng) nêu rõ, tình hình trên mặc dù đã được cơ quan chức năng phát hiện, tuy nhiên vẫn còn khá mới mẻ trong công tác quản lý, phòng ngừa tội phạm liên quan đến vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự, súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ… và tính chất nguy hiểm của nó luôn tiềm ẩn, gây sự bất an trong nhân dân.

Vì vậy, Đại tá Quách Văn Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Đà Nẵng) nhấn mạnh, trước tình hình tội phạm ngày càng diễn biến phức tạp, mỗi người dân cần chủ động nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, cảnh giác với các loại tội phạm và kiềm chế những hành vi nguy cơ có thể dẫn đến  .

“Công an TP Đà Nẵng kêu gọi mọi người dân, nhất là các nhà xe, bến xe, bưu kiện, bưu phẩm … tích cực trong công tác phối hợp khi phát hiện các mặt hàng có phương thức, thủ đoạn trên; đồng thời các ngân hàng cần cảnh giác nhận dạng đối tượng giao dịch chuyển khoản liên quan đến tội phạm này để cơ quan Công an nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ!” – Đại tá Quách Văn Dũng nói.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều