Công an Đà Nẵng cảnh báo trộm cắp ở tiệm vàng với thủ đoạn hoàn toàn mới

Ngày 18/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra thông báo cảnh báo về tình trạng trộm cắp tài sản với phương thức, thủ đoạn hoàn toàn mới xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước

Theo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng, thời gian qua tình hình tội phạm trộm cắp tài sản đã được cơ quan chức năng kiểm soát, người dân phần nào nâng cao ý thức cảnh giác trong việc giữ gìn tài sản đối với loại tội phạm này. Tuy nhiên, với xu thế kinh tế thị trường ngày càng phát triển cũng kéo theo cả sự “vận động và phát triển” các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, chiếm tỷ lệ cao nhất hiện nay.

Tang vật cơ quan công an thu giữ trong một vụ trộm cắp ở tiệm vàng. (Ảnh do Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng cung cấp)

“Để đạt được mục đích cuối cùng là chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân thì bọn chúng không chừa một thủ đoạn nào. Gần đây trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản với phương thức, thủ đoạn hoàn toàn mới; điển hình vụ việc xảy ra cuối tháng 8/2019 tại một tiệm vàng trên địa bàn tỉnh An Giang” – thông báo của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng nêu rõ.

Theo mô tả, trong vụ việc nêu trên, có hai đối tượng nữ cùng nhau vào tiệm vàng, một đối tượng thu hút sự chú ý của nhân viên bán hàng (gọi là “A”), đối tượng còn lại thực hiện hành vi trộm cắp tài sản (gọi là “B”). Đối tượng “B” trên tay trái có cầm tờ tiền giấy cuộn tròn lại, mục đích để che giấu sợi dây chuyền trộm cắp được.

Hai đối tượng yêu cầu nhân viên bán hàng lấy những sợi dây chuyền vàng ra để lựa chọn. Trong quá trình lựa chọn vàng, đối tượng “B” sẽ dùng tay phải để mở khóa dây chuyền, sau đó dùng tay phải đẩy sợi dây chuyền rớt xuống tay trái có cầm tờ tiền che lại rồi bỏ sợ dây chuyền vào túi áo.

Trong thời điểm đối tượng “B” thực hiện thủ đoạn trộm cắp tài sản nêu trên thì đối tượng “A” làm nhiệm vụ cảnh giới và luôn tìm cách hướng sự chú ý của nhân viên bán hàng sang một hướng khác.

“Sự việc trên cho thấy, đối tượng đã lợi dụng sở hở trong quá trình trao đổi, mua bán vàng giữa nhân viên bán hàng với đối tượng để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Thủ đoạn bọn chúng hết sức tinh vi, khó mà phát hiện được.

Thông tin này được truyền tải đến mọi người dân biết và cảnh giác, nhất là các tiệm vàng cần chú ý nhắc nhở nhân viên cẩn thận trong quá trình giao dịch, mua bán để tránh những mất mát, thất lạc không đáng có xảy ra”, thông báo của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều