Công an Đà Nẵng lên tiếng về vụ giả mạo văn bản Chủ tịch TP để tạo sốt đất

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng nêu rõ: “Nếu không tỉnh táo thì một số đối tượng cò đất sẽ đẩy giá đất khu vực Hòa Xuân lên trên trời, gây xáo trộn và ảnh hưởng tới vấn đề an ninh trật tự!”.

Chiều 2/11, ông Hoàng Sơn Trà, Phó Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã ký văn bản gửi Công an TP thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo xử lý vụ giả mạo văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhằm tạo sốt đất ở khu vực Hòa Xuân

Văn bản của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP chỉ đạo làm rõ vụ giả mạo văn bản nhằm tạo sốt đất khu vực Hòa Xuân

Theo đó, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng nêu: “Hiện nay, trên các báo và mạng xã hội đang đăng tải về một văn bản giả mạo được cho là của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký với mục đích tạo nên “cơn sốt đất” (Công văn 738/2018/UBND-XDCB ngày 31/10/2018). Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Công an TP kiểm tra, xác minh thông tin nói trên. Nếu có dấu hiệu vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND TP”.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tối 1/11, Sở TT&TT Đà Nẵng đã gửi thông tin đến các cơ quan báo chí trên địa bàn cho biết, hiện nay trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản số 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018 được cho là Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ ký, gửi các Sở KH&ĐT, Tài chính, Xây dựng, GTVT và UBND các quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn.

Tiêu đề của văn bản này ghi “Về việc phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Tuy nhiên Phòng Quản lý đô thị Văn phòng UBND TP Đà Nẵng khẳng định đây chỉ là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật.

Theo Sở TT&TT Đà Nẵng, mục đích của đối tượng tung tin và đăng tải văn bản giả mạo này lên mạng xã hội là nhằm tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ.

Trước đó, hồi đầu tháng 10, cò đất cũng từng tung tin thất thiệt về việc Đà Nẵng sẽ di dời 2 nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc. Từ đó đã tạo nên cơn sốt đất ảo trên địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang lôi kéo cả ngàn người từ các nơi đổ về giao dịch, mua bán và rất nhiều người cả tin đã mắc bẫy cò đất.

Cũng trong chiều 2/11, PV Infonet đã trao đổi với Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng. Đại tá Trần Mưu cho hay, nhà của ông hiện ở khu vực Hòa Xuân nên ông biết rõ không có chuyện xây dựng cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Do vậy, cách đây mấy hôm ông rất ngạc nhiên khi thấy trên mạng xuất hiện văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc xây dựng cây cầu này.

“Tôi lập tức điện cho lãnh đạo Tập đoàn Sun Group là chủ đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân để hỏi có tổ chức thi công cầu Bùi Tá Hán hay không, thì được trả lời là hoàn toàn không có. Tôi đã đề nghị bên Sun Group kiểm tra văn bản đang lan truyền trên mạng để có biện pháp trấn an dư luận, chứ không thì nguy hiểm quá, giá đất đang bị đẩy lên ào ào.

Nếu không tỉnh táo thì một số đối tượng cò đất sẽ đẩy giá đất khu vực Hòa Xuân lên tới trên trời, gây xáo trộn và ảnh hưởng tới vấn đề an ninh trật tự. Cũng may là vụ việc ở Hòa Xuân được phát hiện sớm, nếu không sẽ có nguy cơ xảy ra tình trạng giống như trên Hòa Liên, giá đất bị đẩy lên rất cao, bây giờ sựng lại khiến không ít người mang nợ, dẫn tới nhiều hệ lụy khác!” – Đại tá Trần Mưu nói.

Ông cũng cho hay, đến 16h30 chiều 2/11, Cơ quan điều tra Công an Đà Nẵng vẫn chưa nhận được văn bản của UBND TP chỉ đạo Công an TP làm rõ và xử lý người đưa văn bản giả mạo đó lên mạng. Tuy nhiên ông đã chủ động gọi điện cho Phòng PA83 (An ninh văn hóa – PV) Công an TP đặt vấn đề nếu Chủ tịch UBND TP yêu cầu xác minh làm rõ thì các anh sẽ làm thế nào?

“Bước đầu Phòng PA83 nêu khá nhiều khó khăn, mà thực ra bây giờ đối tượng tung văn bản giả mạo lên mạng thì việc xác minh, làm rõ cũng không phải dễ. Hiện chúng tôi cũng đang chờ văn bản của UBND TP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, sau khi nhận được sẽ họp các đơn vị hữu quan để xác định hướng xử lý cụ thể đối với vụ việc này!” – Đại tá Trần Mưu cho hay.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều