Công an Đắk Nông thông tin về vụ sản xuất xăng giả của đại gia Trịnh Sướng

Ngày 6/6, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi họp báo, cung cấp thông tin kết quả ban đầu về kết quả điều tra chuyên án sản xuất, buôn bán xăng giả xảy ra trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Công an tỉnh Đắk Nông thông báo kết quả điều tra ban đầu về chuyên án triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thủ xăng giả.

Tại buổi họp báo, Thượng tá Phạm Thanh Bình, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, qua quá trình trinh sát, điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện một đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả trên địa bàn và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với phương thức và thủ đoạn rất tinh vi. 

Ngay sau đó, Công an tỉnh Đắk Nông đã xác lập chuyên án mang bí số 018SM để đấu tranh, điều tra vụ việc. Căn cứ những tài liệu thu thập được ngày 13/3/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Tiếp đó, cơ quan này cũng khởi tố 9 bị can về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”, trong đó, bắt tạm giam 8 bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 1 bị can.

Công an tỉnh Đắk Nông xác định đây là một vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn nhiều tỉnh trên cả nước, với phương thức, thủ đoạn hoạt động rất tinh vi. Vì vậy, Công an tỉnh Đắk Nông đã báo cáo Bộ Công an xin ý kiến chỉ đạo.

Bộ Công an đồng ý xác lập chuyên án do Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an-Thủ trưởng Cơ quan CSĐT làm Trưởng ban chỉ đạo, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông làm Phó trưởng ban cùng Cục trưởng Cục Cảnh sát kinh tế và một số Cục trưởng các cục chuyên môn, nghiệp vụ tham gia ban chuyên án.

Nhận được sự chỉ đạo của Bộ Công an và Ban chuyên án, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các đơn vị Bộ Công an tập trung xác minh, làm rõ phương thức, thủ đoạn của các đối tượng.

Từ ngày 28/5-2/6, Ban chuyên án đã chỉ đạo các tổ công tác phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế, Cục CSGT, Bộ Tư lệnh CSCĐ tiến hành bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi pha trộn dung môi với chất kích RON, bột màu tạo thành xăng giả.

Khám xét tại 6 địa điểm nơi các đối tượng tổ chức pha trộn và cất dấu dung môi, các chất pha trộn thành xăng giả tại địa bàn TP. HCM, thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, CQĐT đã thu giữ 3.264.281 lít dung dịch các loại; trong đó có 2.183.604 lít hỗn hợp đã pha chế thành xăng giả; 432.474 lít dung môi chưa pha; 3 tàu thủy; 6 xe ô tô bồn; 5 máy bơm; 50kg chất tạo màu và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Ngày 5/6, căn cứ những tài liệu, chứng cứ thu giữ và kết quả giám định, Cơ quan CSĐT tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 14 bị can, nâng tổng số các bị can bị khởi tố lên 23 bị can.

Trong số các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam, có ông Trịnh Sướng (SN 1967, quê Sóc Trăng), một đại gia nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu tại các tỉnh miền Tây. 

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và các địa phương trên cả nước để mở rộng điều tra vụ án.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều