Công an Đồng Tháp phá đường dây ép thiếu nữ qua Trung Quốc bán dâm 10 lần/ngày

Uyên Châu

Ngày 21/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa bắt khẩn cấp Trần Thị Xen (32 tuổi, thường gọi là Thanh, ngụ huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) để điều tra về hành vi “mua bán người”.
Công an Đồng Tháp phá đường dây ép thiếu nữ qua Trung Quốc bán dâm 10 lần/ngày - ảnh 1
Nghi can Xen cùng đồng bọn tên Sang bị công an bắt giữ

Xen được cơ quan điều tra xác định là nghi can cầm đầu đường dây lừa các cô gái nhẹ dạ cả tin ở miền Tây bán qua Trung Quốc.

Theo lời khai ban đầu của Xen là có chồng tại khu vực Hà Khẩu (Trung Quốc). Tại đây, vợ chồng Xen kinh doanh dịch vụ massage. Vào đầu năm 2015, Xen quen biết với Phạm Thanh Sang (31 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp).

Qua các cuộc gặp gỡ, trao đổi, Xen và Sang bắt tay nhau tổ chức lừa các cô gái ở miền Tây đưa sang Hà Khẩu ép làm gái bán dâm. Thủ đoạn của cả 2 là dụ dỗ các cô gái đi làm nhà hàng với mức lương cao. Tin tưởng, nhiều cô gái đã sập bẫy đường dây lừa đảo này.

Theo đó, Sang có nhiệm vụ tìm các cô gái đang có nhu cầu tìm việc, đòi hỏi thu nhập cao. Còn Xen cầm đầu đường dây sẽ tiếp nhận các cô gái khi Sang đưa tới. Tất cả các nạn nhân sẽ bị Xen giữ lại toàn bộ giấy tờ sau đó đưa vào động mại dâm ép buộc phải bán dâm. Mọi hoạt động của các cô gái đều có người của Xen giám sát nên không thể bỏ trốn.

Nắm bắt được nhu cầu nhiều nhà chứa tại Trung Quốc cần thuê người, Xen đã gọi các chủ chứa đến xem mặt hoặc chụp ảnh rồi cho thuê với giá từ 30 - 70 triệu/tháng, tùy vào sắc đẹp của mỗi người.

Sau đó, các cô gái sẽ phải bán dâm mỗi ngày ít nhất 10 lượt khách, liên tục từ sáng đến khuya hoặc qua ngày hôm sau. Hôm nào làm không đủ, nạn nhân bị ép buộc phải “tăng ca”.

Nhiều cô gái phản đối thì bị Xen cùng đồng bọn đánh đập, đe dọa. Không chịu đựng được, một số cô gái đã trốn thoát được về miền Tây và tố cáo đến cơ quan công an.

Đến đầu tháng 4/2017, Sang bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi “mua bán người”. Từ lời khai của Sang, Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và lực lượng Biên phòng bắt giữ khẩn cấp đối với Xen tại Lào Cai, khi đối tượng vừa từ Trung Quốc quay về Việt Nam.

Hiện vụ việc đang được Công an mở rộng điều tra vụ án.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet