Công an Hà Nội sử dụng thiết bị ghi hình trong đêm để chống đua xe

“Vào dịp Quốc khánh 2/9, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Thủ đô sẽ tập trung đấu tranh với các đối tượng, băng nhóm trộm cắp, móc túi và gây rối trật tự công cộng trên địa bàn”, đại tá Hưng chia sẻ.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9 năm 2015, Đại tá Phạm Văn Hưng – Trung đoàn Trưởng trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội, có những chia sẻ về kế hoạch giữ gìn an ninh, trật tự.

Công an Hà Nội sử dụng thiết bị ghi hình trong đêm để chống đua xe - ảnh 1
Đại tá Phạm Văn Hưng trao đổi với PV.

Đại tá Phạm Văn Hưng cho biết: “Nhiều năm vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội, tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe được kiềm chế tốt. Điều này được lãnh đạo Bộ Công an, Công an Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội ghi nhận. Nhưng từ tháng 5 trở lại đây, xuất hiện một số đối tượng thường xuyên tụ tập vào đêm khuya, chạy xe máy tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đó là vào ngày 7/5, Đội 8 - Phòng cảnh sát hình sự phối hợp với trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội đã bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi đua xe và cổ vũ đua xe trên tuyến Bà Triệu – Lê Đại Hành – Đại Cồ Việt – Xã Đàn – Tôn Đức Thắng. Vào đêm ngày 6 rạng sáng ngày 7/5, 4 đối tượng này đã có hành vi điều khiển xe máy thành đoàn, chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng khai nhận, vào các buổi tối, nhóm đối tượng này thường cùng với nhiều đối tượng khác chạy xe với tốc độ cao qua các tuyến phố trong khu vực các quận nội thành. 

Vào ngày 25/7, Công an thành phố Hà Nội cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 8 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng”.

Công an Hà Nội sử dụng thiết bị ghi hình trong đêm để chống đua xe - ảnh 2
Nhóm "quái xế" vừa bị cơ quan Công an TP Hà Nội khởi tố.

Theo đại tá Hưng, để đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng đua xe và cổ vũ đua xe, ngay từ đầu tháng 7, Ban chỉ huy Trung đoàn đã lên kế hoạch bố trí các tổ tuần tra công khai và bí mật. Trung đoàn cảnh sát cơ động đã tăng cường bố trí cán bộ chiến sĩ trên các địa bàn, đặc biệt trên các tuyến phố nội thành thuộc các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ…

Công an các quận tăng cường phối hợp với phòng cảnh sát bảo vệ, Trung đoàn Cảnh sát cơ động tăng cường giải quyết các tụ điểm, các điểm bán hàng đêm - là điểm mà thanh niên tụ tập uống nước, uống rượu rồi tụ tập sau 24h để đua xe.

“Tuy nhiên, trong thời gian gần đây vào thứ 7, Chủ nhật hoặc những ngày diễn ra các trận đấu bóng đá quốc tế vẫn có một số thanh thiếu niên tụ tập dàn hàng ngang đi xe với tốc độ cao, tuy số lượng không đông nhưng vẫn gây nguy hiểm đến người tham gia giao thông và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn” – Đại tá Phạm Văn Hưng cho biết.

Theo đại tá Hưng, để ngăn chặn tình trạng này Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội ngoài việc bố trí các đội tuần tra công khai và bán công khai còn huy động lực lượng sử dụng các thiết bị kỹ thuật để ghi hình các đối tượng có hành vi tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe, sau đó sẽ giao tư liệu hình ảnh cho các phòng nghiệp vụ, công an các quận tiếp tục điều tra các đối tượng nhằm xử lý trước pháp luật.

"Nhân dịp chào mừng Quốc khánh 2/9, các cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô sẽ tập trung đấu tranh với các đối tượng, băng nhóm trộm cắp, móc túi và gây rối trật tự công cộng trên địa bàn”, đại tá Hưng chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều