Công an Hà Nội xác định có CSGT nhận mãi lộ, tạm đình chỉ 20 người

Công an TP Hà Nội bước đầu đã xác định CSGT có liên quan đến việc nhận mãi lộ như clip báo chí đưa tin và tạm đình chỉ 20 cán bộ, chiến sỹ CSGT liên quan để phục vụ xác minh, làm rõ.

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Chánh văn phòng,  người phát ngôn của Công an TP Hà Nội vừa thông tin: “Sau khi xuất hiện các hình ảnh, video clip ghi hình CSGT tiêu cực nghi nhận "mãi lộ" được báo chí đăng tải, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, làm rõ”.

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội xác nhận thông tin CSGT có liên quan đến nhận mãi lộ (ảnh cắt từ clip).

Đại tá Nguyễn Văn Viện cũng cho biết: "Bước đầu xác nhận có tình trạng các cán bộ, chiến sỹ của các tổ công tác thuộc Phòng CSGT như hình ảnh trong clip phản ánh. Giám đốc Công an thành phố đã kịp thời yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ, tổ công tác báo cáo giải trình, đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ, chiến sỹ CSGT của các tổ công tác có liên quan để làm rõ, xử lý nghiêm.

Sau vụ việc này, Công an Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng tuần lưu của CSGT, chỉ đạo lực lượng thanh tra Công an thành phố thực hiện các đợt thanh tra đặc biệt để chủ động phát hiện những sai phạm của cán bộ, chiến sỹ và xử lý. Công an Hà Nội sẽ chỉ đạo bộ phận kiểm tra điều lệnh tăng cường kiểm tra tác phong, thực hiện công vụ của lực lượng”.

Đại tá Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn người dân tiếp tục tham gia đóng góp, phát hiện các tiêu cực của lực lượng CSGT để xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đồng thời khuyến cáo người dân chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và quyết định xử phạt của lực lượng chức năng".

Về vụ việc này, Infonet đã thông tin, vào sáng 13/3, trên báo Tiền phong đăng tải clip ghi lại hình ảnh nghi CSGT có hành vi mãi lộ. Clip này được cho là do nhóm phóng viên của báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm luật giao thông đường bộ ở Hà Nội. Sau đó, clip này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhận được nhiều bình luận trái chiều.

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại hình ảnh nhiều người vi phạm giao thông sau khi bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe đã rút trong ví các tờ tiền có mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng rồi cầm trên tay đưa trực tiếp hoặc nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Clip cũng ghi lại được hình ảnh lực lượng CSGT cũng có hành vi tiếp nhận tiền của những người vi phạm giao thông nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét tiền vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Chiều 13/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Công an TP kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 20/3, đồng thời thông tin trả lời báo chí.

TIN LIÊN QUAN

Tiến Dũng

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều