Công an Hậu Giang khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, công an tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở.

Chi đoàn văn phòng tỉnh Hậu Giang phát cơm, nước suối từ thiện. (Ảnh của Cổng thông tin điện tử tỉnh Hậu Giang) 

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018), Công an tỉnh Hậu Giang đã tổ chức họp mặt cán bộ hưu trí Công an tỉnh Cần Thơ - Hậu Giang qua các thời kỳ. Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam và của Công an tỉnh Hậu Giang qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là dịp Công an tỉnh tổ chức lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở Công an tỉnh. Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trên diện tích 140m2, với kinh phí 2,3 tỷ đồng, trong đó cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đóng góp 53%. Đây là công trình để các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hậu Giang tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó ra sức phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Ngoài ra, Công an tỉnh Hậu Giang đã tổ chức giải quần vợt mở rộng với 128 vận động viên nam, nữ thi đấu 4 nội dung: Đôi nam lãnh đạo, đôi nam mở rộng từ 46 tuổi trở lên, đôi nam mở rộng 45 tuổi trở xuống và đôi nữ phong trào không phân biệt nhóm tuổi. Sau 3 ngày thi đấu, Ban tổ chức đã trao 20 giải cho các cặp vận động viên xuất sắc.

Đối với hội thao của ngành công an tỉnh, đã có hơn 500 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an các đơn vị, địa phương tham gia thi đấu 2 môn kéo co và bóng chuyền.

Còn Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh đã phối hợp Huyện đoàn Châu Thành và Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ tổ chức tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 170 người dân gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Phú Hữu và Phú Tân của huyện Châu Thành với tổng kinh phí là 17 triệu đồng. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND Việt Nam “Vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ”.

Ngày 30/8/2018, Huyện ủy Phụng Hiệp (Hậu Giang) tổ chức lễ khởi công công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; đồng thời, hướng tới chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập tỉnh Hậu Giang.

Công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống, với tổng diện tích 119,7 m2 và kinh phí đầu tư là 1,2 tỷ đồng. Công trình sẽ tạo sự hài hòa với cảnh quan của khuôn viên Huyện ủy. Thời gian thực hiện việc xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là khoảng 120 ngày, dự kiến tổ chức khánh thành vào dịp 19/5/2019.

Lãnh đạo huyện cho biết, công trình có ý nghĩa hết sức to lớn, là nơi để đón tiếp, phục vụ đông đảo bà con nhân dân và cán bộ trên địa bàn đến thắp hương, tưởng niệm Bác, báo công với Bác,… Đây cũng là nơi tổ chức sinh hoạt chính trị, văn hóa, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục đạo đức, chính trị, tư tưởng, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh được thường xuyên và sâu rộng hơn trong nhân dân.

Trong tháng 8, Chi đoàn thanh niên văn phòng tỉnh Hậu Giang đã tích cực chủ động tổ chức các hoạt động phong trào lập thành tích chào mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Chi đoàn đã phối hợp được với các mạnh thường quân tại địa phương tổ chức hoạt động như phát cơm và nước suối từ thiện tại Bệnh viện Đa Khoa thành phố Vị Thanh với 600 suất ăn và 300 chai nước suối cho các bệnh nhân nghèo với tổng số tiền trị giá 6.300.000 đồng.

Ngoài các hoạt động vì an sinh xã hội, các bạn đoàn viên còn được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Chi đoàn đã phối hợp với các đơn vị Đoàn cơ sở Điện lực tỉnh Hậu Giang, Liên quân chi đoàn Sở Xây dựng – Sở Tài chính, Liên quân đoàn cơ sở Phường V – Đài truyền hình tỉnh Hậu Giang, Chi đoàn PA81 Công an tỉnh, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường và Công ty Cổ phần viễn thông FPT chi nhánh Hậu Giang tổ chức Giải Bóng đá chào mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Các hoạt động phong trào của Đoàn vừa mang ý nghĩa giáo dục đạo đức về truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tạo điều kiện để các bạn đoàn viên sống biết cảm thông và chia sẻ hơn, trở thành cầu nối từ các mạnh thường quân đến các hoàn cảnh khó khăn.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều