Công an khám xét trụ sở Eximbank TP.HCM sau vụ khách VIP mất 245 tỷ đồng

Sáng 26/3, nguồn tin của Infonet cho biết, tổ công tác của Văn phòng Cảnh sát điều tra (C44) Bộ Công an đang thực hiện khám xét trụ sở Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Chi nhánh TP.HCM trên đường Đồng Khởi, quận 1.

Bên cạnh làm việc với ban lãnh đạo Eximbank Chi nhánh TP.HCM, tổ công tác C44 Bộ Công an còn thực hiện khám xét nhà băng này trong suốt buổi sáng 26/3. Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, chứng từ liên quan.

Buổi làm việc và khám xét tại Eximbank Chi nhánh TP.HCM của C44 Bộ Công an được cho liên quan đến vụ việc khách hàng Chu Thị Bình tố bị chiếm đoạt 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm tại đây.

Sau đó, cơ quan điều tra đã dẫn giải 2 người từ trụ sở Eximbank đi trong đó có bà Nguyễn Thị Thi, nhân viên phòng khách hàng của Eximbank Chi nhánh TP.HCM.

Xe mang biển kiểm soát 80A đậu trước trụ sở Eximbank TP.HCM sáng 26/3. 

Như Infonet đã đưa tin, bà Chu Thị Bình, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn thuỷ sản Minh Phú là khách hàng gửi tiết kiệm tại Eximbank Chi nhánh TP.HCM.

Trong thời gian bà Bình gửi số tiền lớn tiết kiệm tại đây, ông Lê Nguyễn Hưng, Nguyên Phó giám đốc Eximbank Chi nhánh TP.HCM được giao phụ trách thực hiện các thủ tục cho bà Bình.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an chốt chặn bên ngoài trụ sở Eximbank Chi nhánh TP.HCM.  

Đến năm 2017, ông Hưng bất ngờ thôi việc và đi khỏi nơi cư trú. Bà Bình kiểm tra số dư trong các sổ tiết kiệm của mình thì bàng hoàng phát hiện phần nhiều trong số tiền đó đã “không cánh mà bay”, lên đến 245 tỷ đồng. Ngay sau đó, bà Bình khiếu nại đến Eximbank Chi nhánh TP.HCM và tố cáo lên công an.

Hình ảnh từ bên trong trụ sở Eximbank TP.HCM. 

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định ông Lê Nguyễn Hưng và một số cá nhân khác có liên quan đến việc chiếm đoạt 245 tỷ đồng của bà Bình. Ông Hưng sau đó được xác định đã bỏ trốn ra nước ngoài, Bộ Công an đã phát lệnh truy nã quốc tế.

Hiện cơ quan điều tra Bộ Công an vẫn đang tiếp tục làm rõ vai trò của những cá nhân khác tại Eximbank Chi nhánh TP.HCM trong việc bà Bình bị chiếm đoạt 245 tỷ đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều