Công an lý giải về việc dùng dây buộc nghi phạm khi thực nghiệm hiện trường

Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết: "Việc cơ quan điều tra, buộc dây vào tay, người nghi phạm để giữ khi thực nghiệm hiện trường nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân đối tượng và mọi người xung quanh".

Sau khi bắt được 2 nghi phạm sát hại lái xe Grab ở Hà Nội, chiều 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm đã đưa Đinh Văn Trường (19 tuổi, trú xã Thanh Lương) và Đinh Văn Giáp ra nơi xảy ra vụ việc và có dùng dây buộc nghi phạm khi thực nghiệm hiện trường.

Cảnh sát dùng dây giữ nghi phạm khi thực nghiệm hiện trường.

Trao đổi với PV Infonet về tình tiết này, Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết: "Việc dùng dây buộc tay, người 2 nghi phạm khi đưa ra thực nghiệm hiện trường là để không cho nghi phạm chạy trốn, gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh và bản thân nghi phạm; mục đích cuối cùng là tránh làm ảnh hưởng đến công tác điều tra vụ án". 

Nghi phạm thực hiện lại hành vi sát hại tài xế Grab.

"Khi Cảnh sát buộc dây như vậy, nghi phạm có thể không thực hiện đúng hành vi ban đầu ban đầu của đối tượng, tuy nhiên, việc đó hoàn toàn không phải là để điều khiển hành vi của nghi phạm (như một số ý kiến bình luận - PV)", Thượng tá Hùng thông tin thêm.

Trước đó, ở một số vụ việc phức tạp, thực nghiệm hiện trường cảnh sát cũng phải buộc dây nghi phạm như vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên.

Cảnh sát luôn luôn kiểm soát hành vi của nghi phạm trong quá trình thực nghiệm hiện trường.

Cũng theo Thượng tá Hùng, hai nghi phạm Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã thừa nhận lên kế hoạch cướp tài sản của nạn nhân Sang (tài xế Grab Bike,18 tuổi, quê Thanh Hóa). Trước khi thuê nạn nhân chở đi, hai nghi phạm đã bàn bạc và sẽ ra tay với nạn nhân nếu gặp chống cự.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường để điều tra, làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều