Công an quận Hoàn Kiếm xác minh thông tin người trả tiền âm phủ cho 2 khách du lịch

Hai du khách đưa tiền người xích lô trả lại trước đó ra thanh toán tiền taxi. Đến lúc này, người lái xe taxi thông báo cho hai du khách là tiền đó là tiền âm phủ ở Việt Nam và không dùng để lưu thông. Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đã vào cuộc điều tra.

Tối 17/7, trên các mạng xã hội đăng tải hình ảnh và thông tin về hai du khách người Pháp thuê dịch vụ xích lô dạo quanh phố cổ thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bị trả lại tiền thừa là tiền âm phủ.

Hai khách du lịch đi xe xích lô.

Cụ thể, theo thông tin lan truyền trên facebook, người xích lô đã mời hai du khách người Pháp đi dạo 1 giờ với chi phí là 600.000 đồng. Sau khi xuống xe, hai du khách đưa người lái xích lô 1,5 triệu đồng và được trả lại 900.000 đồng (1 tờ 500.000  nghìn và 2 tờ 200.000 đồng).

Cùng ngày, hai du khách này đi taxi và đưa tiền người xích lô trả lại ra thanh toán. Đến lúc này, lái xe taxi thông báo cho hai du khách đó là tiền đó là "tiền âm phủ" ở Việt Nam.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng nếu người lái xích lô trả tiền âm phủ cho du khách nước ngoài là thật thì không thể chấp nhận được. Người lái xe xích lô này đã làm xấu hình ảnh du lịch Hà Nội.

Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết đơn vị đã nắm được thông tin về sự việc trên. Sở Du lịch Hà Nội, Thanh tra Sở và Công an đang vào cuộc điều tra về vụ việc.

Một đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đơn vị đã vào cuộc xác minh, liên hệ với người lái xích lô để làm rõ thông tin lái xe xích lô bị tố trả “tiền âm phủ” cho du khách người nước ngoài. Vụ việc đang được điều tra để xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều