Công an Quảng Nam tìm chủ sở hữu hơn 230 lượng vàng tây

Phát hiện 2 đối tượng có nhiều dấu hiệu nghi vấn khi bán hơn 230 lượng vàng tây (hơn 14kg, trị giá hơn 5 tỷ đồng), chủ cửa hàng vàng ở Quảng Nam đã trình báo vụ việc tới công an.

Theo báo Quảng Nam điện tử, qua công tác nắm tình hình, ngày 15/1, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh phát hiện 2 đối tượng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay. Trên các loại nữ trang có ký hiệu của Công ty Thanh Danh, Công ty Kim Loan, Công ty Kim Hảo... Khi được mời làm việc, các đối tượng không chứng minh được việc sở hữu hợp pháp số vàng mang đi bán.

Các đối tượng không chứng minh được việc sở hữu hợp pháp số vàng này. (Ảnh: P.NAM/Báo Quảng Nam)

Báo Người lao động viết: 2 người đem hơn 230 lượng vàng tây (hơn 14kg) có giá trị hơn 5 tỉ đồng đi bán khai nhặt được nhưng lời khai không đồng nhất, lúc thế này lúc thế khác. Chiều 17/1, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Công an tỉnh sẽ báo cáo Cục CSHS (Bộ Công an) và Công an các tỉnh, thành đề nghị thông báo tìm chủ sở hữu số tài sản này.

Chiều cùng ngày, đại diện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã xác minh một số doanh nghiệp có tên khắc trên số trang sức này nhưng chưa có dấu hiệu cho thấy các công ty đó là chủ sở hữu.

Số vàng các đối tượng mang đi bán. (Ảnh: P.NAM/Báo Quảng Nam)

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc; đồng thời thông báo cá nhân, tổ chức nào biết hoặc có liên quan đến số vàng trên trình báo, phối hợp với Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam để điều tra, làm rõ và ngăn chặn tội phạm.

TIN LIÊN QUAN
PV (tổng hợp)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều