Công an thông tin về đường dây vận chuyển gần 900 bánh heroin, nặng hơn 300kg

Theo lãnh đạo Công an TP.HCM, 895 bánh heroin (khối lượng hơn 300kg) vừa triệt phá có xuất xứ từ khu vực Tam Giác Vàng, cùng lấy nguồn hàng với đường dây của chuyên án Bộ Công an bắt hơn 1 tuần trước.

Lái xe tải chở ma túy là Trần Vị (33 tuổi, quốc tịch Đài Loan).

Tối 28/3, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đến Công an thành phố trao thưởng đột xuất cho lực lượng bắt giữ vụ vận chuyển gần 900 bánh ma túy tại ngã tư An Sương (huyện Hóc Môn) đêm 27/3.

Thông tin về đường dây ma túy này, Thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó Giám đốc Công an TP.HCM) cho biết, hơn 20h ngày 27/3, tổ tuần tra Đội CSGT An Sương làm nhiệm vụ ở khu vực cầu vượt An Sương phát hiện ô tô 4 chỗ và xe tải chạy rất nhanh trên quốc lộ hướng từ Thủ Đức về An Sương, cảnh sát yêu cầu dừng để kiểm tra.

Bị chặn, 2 người đàn đàn ông xuống xe và đưa tiền “bồi dưỡng” cho CSGT để được bỏ qua lỗi nhưng bị từ chối.

Biết sẽ bị tóm vì ma túy, cả 2 tháo chạy thì bị CSGT phối hợp tổ công tác 363 Công an TP.HCM tuần tra trên địa bàn huyện Hóc Môn gần đó đã kịp hỗ trợ bắt được, trong đó có người đàn ông Đài Loan.

Trên xe các đối tượng, Công an phát hiện 5 thùng carton chứa 895 gói ma túy. Theo tướng Minh, kết quả giám định thí điểm 10 mẫu lấy từ mỗi loại cho thấy đây là heroin được sản xuất tại Tam Giác Vàng (Myanmar), chất lượng đạt hơn 98%.

Qua đấu tranh, Công an đã làm rõ lái xe tải chở ma túy là Trần Vị, 33 tuổi, quốc tịch Đài Loan.

Người đàn ông 33 tuổi này khai, số heroin trên đang được chúng vận chuyển đến nhà xưởng ở Hóc Môn. Cách đây 1 tháng, nhóm vận chuyển ma túy trên từng chuyển hàng đến kho ở quận 10 rồi đưa về xưởng Hóc Môn, sau đó xuất đi Đài Loan bằng đường biển 5 thùng giống như tang vật hôm nay bắt được.

895 bánh ma túy bị bắt giữ.

Về vấn đề này, Công an TP.HCM đang phối hợp với Đài Loan điều tra các lô hàng đến cảng Cao Hùng, làm rõ nghi vấn ma túy, đồng thời truy bắt những người liên quan.

Trần Vị  được xác định đã 3 lần nhập cảnh vào Việt Nam. Chủ hàng ma túy cũng là người Đài Loan, 37 tuổi. Hai người này thuê kho ở huyện Dĩ An, Bình Dương.

Quá trình khám xét các địa điểm nhóm người Đài Loan thuê ở, chứa hàng ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) và Hóc Môn, Công an không phát hiện thêm ma túy.

Đến thời điểm hiện tại, Phó Giám đốc Công an Thành phố cho biết, đường dây ma túy này do 4 người Đài Loan cầm đầu, đã xác định được danh tính 3 người. Nhiều khả năng chúng nhập ma túy từ Tam Giác Vàng. Số ma túy bắt được lần này có cùng nguồn gốc với lô 300kg ma túy đá mà Bộ Công an bắt ở quận Bình Tân hôm 20/3. Tuy nhiên hai đường dây này hoàn toàn độc lập.

Tướng Minh nhìn nhận, Việt Nam có thể trở thành trạm trung chuyển ma túy của khu vực. Gần đây một số nước Nam Mỹ cũng có dấu hiệu chọn Việt Nam làm nước trung chuyển bởi có giao thông kết nối nhanh với các nước khác, thuận tiện giao thương.

“Ngoài ra, chúng ta quản lý ngoại tệ còn yếu kém, cửa khẩu còn thiếu sót so với các nước trên thế giới", ông Minh nói.

Thiếu tướng Phan Anh Minh thông tin về đường dây ma túy.

Chia sẻ và biểu dương lực lượng công an, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói, chỉ trong thời gian ngắn nhưng Công an đã bắt 3 vụ án ma túy, thu giữ hàng trăm kg ma túy. Điều đó cho thấy các lực lượng CSGT, 363 phối hợp nhịp nhàng, phát huy tổ liên ngành hiệu quả.

"Lực lượng 363 đã lập rất nhiều thành tích. Tôi đặc biệt biểu dương các đồng chí. Nếu vụ vận chuyển ma túy này trót lọt thì tác hại không lường hết được”, ông Liêm nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều