Công an thông tin về sai phạm của ông Tề Trí Dũng và bà Hồ Thị Thanh Phúc

Công an xác định ông Tề Trí Dũng (Tổng giám đốc Công ty IPC) và bà Hồ Thị Thanh Phúc (Tổng giám đốc Công ty SADECO) có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về tội "tham ô tài sản" và tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Ông Tề Trí Dũng.

Ngày 14/5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Tề Trí Dũng và bà Hồ Thị Thanh Phúc về tội "tham ô tài sản" và tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" quy định tại khoản 4 điều 353 và khoản 3 điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Đến ngày hôm nay (22/5), Công an TP.HCM thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã tiếp nhận hồ sơ và Kết luận số 33/KL-TTTP-P6 ngày 18/10/2018 của Thanh tra TP.HCM, trong đó có kiến nghị điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với Công ty SADECO vì có dấu hiệu gây thiệt hại cho tài sản của công ty và của Nhà nước.

Trên cơ sở hồ sơ tài liệu do Thanh tra TP.HCM chuyển giao và kết quả điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM có đủ tài liệu, chứng cứ xác định ông Tề Trí Dũng và bà Hồ Thị Thanh Phúc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Đó là những vi phạm trong việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược và vi phạm trong việc quản lý, sử dụng nguồn tiền thù lao, quỹ khen thưởng Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát tại Công ty SADECO.

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều