Công an Thừa Thiên Huế: Đấu tranh mạnh với các loại tội phạm hoạt động ổ, nhóm

Từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng Công an Thừa Thiên Huế đã tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm hoạt động theo ổ, nhóm và đã xử lý hình sự 12 vụ gồm 59 đối tượng.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Công an Thừa Thiên Huế).

Chiều ngày 9/9, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - Giám đốc Công an Thừa Thiên Huế đã báo cáo tình hình, kết quả công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế từ đầu năm 2019 đến nay.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung điều tra phá nhanh các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng và kết luận 27/29 vụ đạt hơn 93%. Tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm hoạt động theo ổ, nhóm và đã xử lý hình sự 12 vụ gồm 59 đối tượng.

Năm nay, Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương triển khai thực hiện sớm chủ trương đưa Công an chính quy về xã. Ngay khi thực hiện, chủ trương này được cấp ủy, chính quyền các cấp cùng đông đảo cán bộ, nhân dân đồng tình, đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế Lê Trường Lưu biểu dương, khen ngợi và đánh giá rất cao những kết quả trên các mặt công tác, chiến đấu của lực lượng Công an toàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong những tháng đầu năm 2019 và mong rằng, thời gian tới, Công an Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để tạo điều kiện thuận lợi giúp tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển kinh tế, xã hội.

Tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm đánh giá cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham mưu, giải quyết kịp thời các vụ việc nổi lên, giữ vững ổn định tình hình và triển khai thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về xã của Công an Thừa Thiên Huế trở thành đơn vị điển hình trong thực hiện chủ trương.

Ngoài ra, Đại tướng Tô Lâm chỉ đạo, bên cạnh việc phát huy những kết quả đã đạt được, Công an Thừa Thiên Huế cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT…

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều