Công an tỉnh Đắk Lắk nói gì về clip tố CSGT nhận tiền để bỏ qua lỗi vi phạm?

Theo hình ảnh trong video, trong khoảng thời gian hơn 1 giờ, tổ CSGT Công an huyện Buôn Đôn đã dừng 11 phương tiện nhưng chỉ kiểm tra giấy tờ, không kiểm soát phương tiện, không ghi vào sổ nhật ký tuần tra.

Công an tỉnh Đắk Lắk cho rằng chưa đủ cơ sở để khẳng định tổ CSGT nhận tiền.

Ngày 2/7, nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa có Văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, phản hồi thông tin báo chí về clip tố tổ cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Buôn Đôn có dấu hiệu bất thường trong khi thực thi nhiệm vụ mà người dân cung cấp.

Theo Văn bản của Công an tỉnh Đắk Lắk, ngày 17/01/2018, trụ sở tiếp công dân của đơn vị nhận được một file video có nội dung ghi lại quá trình thực hiện nhiệm vụ của CSGT Công an huyện Buôn Đôn từ 12h-13h30 ngày 9/12/2017 do ông N.V.U. (39 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột) cung cấp.

Đoạn video được quay tại địa bàn thôn 4 (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn), ghi lại cảnh 3 chiến sĩ mặc sắc phục CSGT, đi xe mô tô đặc chủng và ô tô CSGT thực hiện quy trình kiểm tra giấy tờ của người tham gia giao thông.

Sau đó, có cơ quan báo chí đã đưa tin, phản ánh tổ CSGT đã có dấu hiệu tiêu cực, nhận tiền để bỏ qua lỗi vi phạm.

Sua khi xác minh, Công an tỉnh Đắk Lắk cho rằng tổ tuần tra trong clip đã thực hiện đúng kế hoạch tuần tra của lãnh đạo đơn vị, đúng quy trình, quy định của pháp luật, ngành Công an.

Tuy nhiên, theo hình ảnh trong video, trong khoảng thời gian từ 12h-13h30 ngày 9/12/2017, tổ tuần tra nói trên đã dừng 11 phương tiện nhưng chỉ kiểm tra giấy tờ, không kiểm soát phương tiện, không ghi vào sổ nhật ký tuần tra, vi phạm các quy định của ngành…

Do đó, Giám đốc Công an tỉnh đã giao Công an huyện Buôn Đôn tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan…

Về việc người cung cấp clip tố cáo CSGT có tiêu cực, nhận tiền để bỏ qua lỗi vi phạm, Công an tỉnh Đắk Lắk khẳng định: “Qua kiểm tra, xác minh cho thấy chưa có cơ sở để kết luận tổ tuần tra nhận tiền của người điều khiển phương tiện để bỏ qua lỗi vi phạm”.

Công an tỉnh Đắk Lắk cũng thông tin thêm, sau khi tiếp nhận tố cáo đã tổ chức kiểm tra, xác minh. Tuy nhiên, việc xác minh các chủ phương tiện được đăng ký theo biển kiểm soát rất khó khăn; phương tiện đã sang nhượng, mua bán qua nhiều người; lái xe thường xuyên đi vắng khỏi địa bàn… khiến đơm vị mất nhiều thời gian để kiểm tra, xác minh và kết luận.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều