Công an tỉnh Quảng Nam nói về việc Công an xã chĩa súng vào người dân

Sáng 16/10, trao đổi PV Infonet, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan này đã nhận được báo cáo về vụ việc xảy ra ở xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước.

Hình ảnh Công an xã Tiên Lãnh chĩa súng vào người dân gây xôn xao.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, khẩu súng mà ông Phạm Hồng Tiền (Phó Công an xã Tiên Lãnh) rút ra không phải là súng quân dụng mà chỉ là súng bắn hơi cay. Công an xã không được trang bị súng quân dụng và đây chỉ là công cụ hỗ trợ.

Cũng theo vị này, sau khi ngăn cản đoàn công tác thì con trai bà Lê Thị X. (thôn 3, xã Tiên Lãnh) có hành động chạy vào nhà lấy xẻng ra định hành hung công an xã, lúc này ông Tiền mới rút súng hơi cay ra để dọa và yêu cầu đứng im.

“Việc rút súng là đúng quy định, vì khi đoàn công tác bị chống đối thì phải kêu Công an xã đến xử lý. Việc người chống đối thi hành công vụ mà còn hành hung lực lượng chức năng thì việc rút súng hơi cay ra tự vệ là đúng luật chứ không có gì sai cả”, vị lãnh đạo khẳng định và cho biết, Công an địa phương đang lập hồ sơ tiến hành xử lý con bà X. về hành vi chống người thi hành công vụ.

Clip vụ việc xảy ra ở xã Tiên Lãnh.

 Như Infonet đã đưa tin, những ngày qua, trên facebook xuất hiện clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh người nhà bà Lê Thị X. và Công an xã Tiên Lãnh xảy ra xô xát. Lúc này, Công an xã có rút súng chĩa về phía người nhà của bà X.

Sau khi clip được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng Công an xã không nên chĩa súng về phía người dân. Số khác lại nhìn nhận, “chuyện gì cũng có 2 mặt, nếu người dân không nhảy vào túm cổ áo, đòi đánh cán bộ như trong video thì công an đâu nhảy vào can thiệp…”.

Trước sự việc này, Công an xã Tiên Lãnh đã có báo cáo gửi Công an huyện Tiên Phước. Theo báo cáo, ngày 14/10, Công an xã Tiên Lãnh nhận được tin của cán bộ địa chính xã về việc xô xát xảy ra ở nhà bà X. Cụ thể, trong quá trình tổ công tác của UBND xã Tiên Lãnh tiến hành cắm mốc, căng dây xác định ranh giới đất của ông Tạ Tấn Ch., giáp ranh đất với của bà X. thì gặp sự ngăn cản của người nhà bà X. Lúc này, anh Trần Văn Dần (con bà X.) chửi bới tổ công tác, dùng tay nhổ trụ với đường dây căng phóng ranh. Sau đó, anh Phùng Văn Cảnh (con rể bà X.) nghe chuyện chạy đến rồi cãi vã, xảy ra xô xát.

Thời điểm này, anh Tiền đến hiện trường, thấy sự việc nên vào can ngăn. Anh Cảnh quay sang xé áo anh Tiền rồi chạy vào nhà lấy cái xẻng. Để ngăn cản, anh Tiền rút dụng cụ hỗ trợ là súng hơi cay đưa lên khống chế, yêu cầu đối tượng đứng im và chưa có nổ súng. Sự việc sau đó được Công an huyện Tiên Phước đến hiện trường xác minh, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Sơn Tùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều