Công an TP.HCM đến tận nhà dân xin lỗi, cấp lại CMND cho người bị trùng số

Sáng 28/8, lãnh đạo Công an TP.HCM đã đến tận nhà một số hộ dân tại Quận 12 xin lỗi về việc cấp trùng số CMND.

Đại tá Nguyễn Văn Dung – Trưởng Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật trật tự xã hội (PC64), Công an TP.HCM đích thân đến từng hộ dân xin lỗi và cấp mới lại CMND cho một số người bị cấp trùng số.

Công an TP.HCM đến tận nhà dân xin lỗi, cấp lại CMND cho người bị trùng số - ảnh 1
Đại tá Nguyễn Văn Dung đến tận nhà người dân xin lỗi, cấp lại số CMND cho người bị trùng số.

Đại tá Dung cho biết, với 7.232 trường hợp bị cấp trùng số CMND trên địa bàn thành phố, trong thời gian tới cán bộ công an sẽ đến tận nhà hướng dẫn đổi, cấp CMND mới mà người dân không phải tốn bất kì khoản chi phí nào. Trong thời gian 5 ngày, người dân sẽ có CMND mới.

Cũng theo đại tá Dung, ngoài việc được cấp mới, người dân còn có thêm giấy chứng nhận bị cấp trùng số CMND để tiện thực hiện trong các giao dịch dân sự có liên quan đến số CMND cũ trước đó. Mất giấy này, người dân có thể xin cấp lại.

Công an TP.HCM đến tận nhà dân xin lỗi, cấp lại CMND cho người bị trùng số - ảnh 2
Người bị trùng số CMND sẽ được cấp lại số mới, không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

Theo một cán bộ công an TP.HCM, việc cấp trùng số CMND cho người dân đã xảy ra từ năm 1977 đến nay, khó khăn trong gặp phải trong lần cấp lại lần này là các hộ dân đã thay đổi nơi ở, nơi tạm trú. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều khả năng nhiều người bị cấp trùng số CMND nhưng chưa phát hiện ra. Tới đây, Phòng PC64 sẽ phối hợp với công an 24 quận, huyện để khắc phục sai sót này.

Theo đại tá Dung, tính riêng địa bàn Quận 12 hiện có 159 trường hợp bị cấp trùng số CMND được phát hiện, công an thành phố chọn địa phương này làm nơi thí điểm và trong thời gian tới sẽ triển khai khắp các quận, huyện. 

TIN LIÊN QUAN

Phương Anh Linh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều