Công bố trang facebook chính thức giúp nhanh chóng chia sẻ thông tin khi có thảm họa

Ngày 06/06/2018 tại Hà Nội, facebook phối hợp với Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) chính thức giới thiệu trang facebook giúp nhanh chóng chia sẻ thông tin đến người dân trong trường hợp không may xảy ra thảm họa.

Việc công bố trang facebook này nằm trong khuôn khố Chương trình xây dựng kỹ năng về công nghệ cho cán bộ các cấp, nhằm tăng cường hiệu quả trong việc sử dụng công nghệ và MXH để phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai.

Theo đó, Tổng cục Phòng, chống thiên tai giới thiệu trang facebook chính thức tại địa chỉ https://www.facebook.com/PCTTVN/, giúp nhanh chóng chia sẻ thông tin đến người dân trong thời gian xảy ra thảm họa.

Việt Nam là một trong các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thảm họa thiên tai trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì Môi trường, Chính phủ Việt Nam tăng cường xây dựng kỹ năng về công nghệ cho cán bộ các cấp, từ trung ương đến địa phương, để hỗ trợ công tác quản lý và ứng phó với thảm họa thiên tai.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai chia sẻ: “Tại Việt Nam, facebook là kênh truyền thông hữu hiệu và có thể tiếp cận người dân một cách nhanh chóng. Mối quan hệ đối tác giữa facebook và Tổng cục Phòng, chống thiên tai sẽ hỗ trợ tích cực cho chiến lược quốc gia về phòng chống, ứng phó và giảm nhẹ thiên tai.”

Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai và bà Clair Deevy, Giám đốc Cộng đồng của facebook tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương tại lễ Khởi động chương trình hợp tác giữa hai bên.

Sau buổi ra mắt ngày hôm nay, facebook sẽ tổ chức một chuỗi các buổi hội thảo, tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm cho các cán bộ thuộc Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tại một số tỉnh trọng điểm.

Theo bà Clair Deevy, Giám đốc Cộng đồng của facebook tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, facebook cam kết phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành địa phương tại các quốc gia, như Tổng cục Phòng, chống thiên tai, giúp cơ quan này phòng ngừa, ứng phó, quản lý và phục vụ người dân Việt Nam, đặc biệt nếu chẳng may xảy ra thảm họa.

 

TIN LIÊN QUAN

Hiền Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều