Công dân Mỹ bị "tóm sống" khi đang tìm đường vượt biên sang Triều Tiên

Minh Thu (lược dịch)

Một công dân Mỹ đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ hôm 13/11 khi cố tình vượt qua Đường kiểm soát dân sự (CCL) nằm gần với đường biên giới giữa Hàn Quốc - Triều Tiên khi chưa được phép.

Khu vực cấm CCL được thiết lập vào năm 1954 ở phía bắc Khu phi quân sự liên Triều (DMZ). Đây vốn là nơi được vũ trang nghiêm ngặt bậc nhất thế giới và chia tách hai miền Triều Tiên. Do đó, bất kỳ công dân nào đi qua khu vực này cũng cần phải có giấy phép. 

Một chốt kiểm soát tại Đường kiểm soát dân sự (CCL). 

Theo Yonhap, một công dân Mỹ (58 tuổi) được  đặt biệt danh là “A” đã bị bắt vào lúc 9h35 sáng ngày 13/11 khi người này cố tình vượt qua khu vực phía bắc của đường kiểm soát nằm tại hạt Yeoncheon, cách thủ đô Seoul về phía bắc 62 km.

Trước đó, một người dân ở hạt Baekhak đã phát hiện và thông báo về sự có mặt của công dân Mỹ đáng ngờ trong khu vực với quân đội địa phương. Chỉ sau một giờ nhận được thông báo, cảnh sát Hàn Quốc đã tóm sống công dân Mỹ.

Đến từ Louisiana, công dân Mỹ được cho đã tới Hàn Quốc hôm 10/11 và xâm phạm đường kiểm soát biên giới nhằm vượt biên sang Triều Tiên vì mục đích chính trị.

Hiện cảnh sát, quân đội và cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc đang cùng phối hợp để điều tra về công dân Mỹ bị bắt giữ. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet